Câu chuyện vượt khó của giáo viên tiếng Anh Vương Thiên Phúc tại chương trình Đường tới cầu vồng 2020

(MTO 11 - 15/11/2020 18:27)

Vương Thiên Phúc, một giáo viên tiếng Anh, quyết định mang câu chuyện vượt khó của mình đến với cuộc thi Đường tới Cầu Vồng 2020 nhằm mục đích truyền tải được nhiều thông điệp và cảm hứng tích cực.

Xuất phát điểm của anh trước khi là một MC?

Phúc đi dạy tiếng Anh đã hơn bảy năm và từng trượt nhiều cuộc thi khác nhau. Trước đây, khi chưa thực sự hiểu được mình muốn gì và cần gì thì Phúc đã lao đầu vào các cuộc thi truyền hình một cách mù quáng. Cho đến khi Phúc may mắn trở thành Á quân cuộc thi tìm kiếm MC tại trường đại học vào năm 2015, lúc ấy Phúc đã biết đam mê mà mình muốn hướng đến là nghề MC.

Anh có khó khăn hay câu chuyện riêng gì tại cuộc thi không?

Với xuất thân là chàng trai từ miền Tây lên Thành phố Hồ Chí Minh với hy vọng thay đổi cuộc sống cho gia đình, Phúc mang đến cuộc thi sự chân thành và quyết liệt. Trong suốt quá trình thi, để đảm bảo được lịch trình, có lúc Phúc ăn tạm mì gói cầm hơi. Phúc không nghĩ câu chuyện của mình là một câu chuyện đáng thương hay truyền cảm hứng vì thực sự trước đây tuổi thơ lẫn thời sinh viên còn trải qua nhiều khó khăn kinh khủng hơn như thế, từng ở trong khu ổ chuột và nhiều lần nhịn đói. Phúc chỉ xem đây là thử thách mà cuộc sống đặt ra cho mình, nếu vượt qua được sẽ khiến mình trở nên mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn. Bằng sự lạc quan và hồn nhiên vốn có, Phúc tận hưởng tất cả những gì cuộc thi mang lại và không ngần ngại dấn thân vào những thử thách. Đây cũng là cách mà mình vượt qua những áp lực trong cuộc thi.

Câu chuyện nào đã truyền cảm hứng cho anh trong quá trình hoạt động lĩnh vực người dẫn chương trình?

Ellen Degeneres là một trong những thần tượng lớn nhất của Phúc với câu nói “be kind to one onther” - "hãy luôn tử tế với những người xung quanh". Đó luôn là kim chỉ nam của Phúc khi làm nghề - luôn tử tế, chân thành và chuyên nghiệp. Câu chuyện về Ellen đã thực sự là một trong những điều truyền nhiều năng lượng tích cực. Khi ca sĩ họ có những ca khúc, diễn viên họ có những vai diễn, còn là một MC chân chính mình luôn muốn mình có được một show để đời của mình.

Cuộc thi này có ý nghĩa gì đối với anh?

Chương trình đã mang đến cho Phúc cảm nhận sự đầy đủ những cung bậc cảm xúc vui buồn, những sai lầm và những bài học kinh nghiệm quý giá trong hành trình khẳng định bản thân và chinh phục đỉnh cao trong nghề MC nói chung và lĩnh vực truyền hình nói riêng. Quá trình thi dài và khắc nghiệt, chương trình không chỉ chắp cánh cho ước mơ của Phúc mà còn là một đại gia đình lớn. Ở đó, Phúc học được rất nhiều bài học không chỉ với công việc MC mà còn ở cách cư xử, làm việc đối với mọi người. Sau chương trình, Phúc nhận thấy mình đã chững chạc hơn rất nhiều.

Anh đã thực sự trưởng thành như thế nào sau khi tham gia chương trình?

Không chỉ Phúc mà mọi người trong chương trình đều có những bài học quý báu của riêng họ. Riêng Phúc học được cách phối hợp với ekip truyền hình và tinh thần làm việc hăng say không ngừng nghỉ vì mục đích chung. Bên cạnh những kỹ năng cần thiết cho một MC chuyên nghiệp, chương trình thực sự mang lại ngọn lửa đam mê nghề dẫn cho những người trẻ như Phúc và các bạn khác. Sau cuộc thi này cơ hội nổi tiếng của các bạn là ngang nhau. Phúc tự tin bản thân đã đủ lực để trở thành một người MC chuyên nghiệp và đó cũng là ước mơ của Phúc.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ quý báu anh dành cho các bạn trẻ, chúc anh thành công trên con đường mình đã chọn!

KIM NHUNG

Bình luận