Cậu bạn "thấy chuyện bất bình chẳng tha"

(MT 42 - 15/10/2019 15:03)

16 tuổi, cậu bạn Thiều Quang Thanh Sang (sinh năm 1998) đã phát hiện và dũng cảm truy bắt cướp cùng mọi người. Sau đó, Thanh Sang còn tiếp tục ra tay nghĩa hiệp khi thấy chuyện bất bình.

Khi còn học lớp 10, Sang nhìn thấy một phụ nữ bị hai thanh niên giật điện thoại trên đường. Không chần chừ, Sang liền đuổi theo, truy hô mọi người cùng hỗ trợ bắt hai tên cướp. Một lần khác trong đêm tối, Sang đã nhanh trí gọi điện trình báo và phối hợp với công an bắt gọn nhóm người cướp xe máy tại Thủ Đức.

Có lần, khi xem video vụ trộm của một hộ gia đình ở quận 9, Sang ghi nhớ biển số xe của hung thủ. Những ngày sau, tình cờ Sang gặp chiếc xe đó trên đường, anh chàng liền theo dõi đối tượng đến tận Bình Dương, có cơ hội thích hợp, Sang liền gọi công an đến và bắt giữ đối tượng…

Là gương mặt quen thuộc trong phong trào phòng chống tội phạm ở địa phương, Sang cho biết: “Mình và một số bạn trẻ đã thành lập nhóm thanh niên tình nguyện, tự tổ chức tuần tra trên nhiều tuyến đường để kịp thời ngăn chặn các vụ trộm cướp xảy ra”. Trên mạng xã hội, Quang Sang còn là “cây bút” rất cừ khi thường xuyên cập nhật thủ đoạn mới của tội phạm, gửi đến các nhóm cộng đồng dân cư ở địa phương để người dân cảnh giác phòng ngừa.

Quyết liệt phòng chống tội phạm, nhưng Quang Sang lại có tấm lòng nhân ái đối với mọi người. Anh chàng Ủy viên của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Q.Thủ Đức này thường xuyên đến những vùng sâu giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Sang chia sẻ: “Mình còn trẻ nên muốn góp chút sức của mình, thực hiện những điều tốt đẹp cho mọi người, cho xã hội. Đơn giản vậy thôi à”.

Với những cống hiến thầm lặng của mình, Quang Sang đã được trao tặng các danh hiệu:
- Bằng khen Thanh niên sống đẹp toàn quốc của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.
- Trung ương Đoàn TNCS HCM trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
- Bằng khen Những tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước lần 3.
- Bằng khen Thanh niên tiêu biểu 2018 của Thành Đoàn TP.HCM.

AN BANG

Bình luận