Cậu bạn 9X và hành trình "điêu khắc" cơ bắp

(MTO 1 - 14/01/2020 19:17)

Từ một người có ngoại hình như “cò hương”, cậu bạn Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1999, Q.Tân Bình) đã có quá trình “lột xác” thành công trở thành chàng trai vạm vỡ khiến nhiều người bất ngờ.

Khởi đầu của “cò hương”

Khi còn là chàng trai học cấp 3, Đông gầy còm thậm chí là suy dinh dưỡng khi cao 1m7 nhưng Đông chỉ nặng 39kg. Nhận thấy bản thân quá ốm yếu, Đông tìm đến gym với mong muốn cải thiện sức khỏe, vóc dáng bản thân. Đông chia sẻ: “Đến với gym mình như một người tay ngang, kiến thức tập luyện lại không có, thời điểm đầu mình đi tập cũng không có huấn luyện viên hướng dẫn. Mình phải tự lên mạng tìm kiếm các kiến thức về gym, sau 3 tháng khi đã biết một chút phương pháp cơ bản, sau đó mình quyết định đăng kí học lớp huấn luyện viên chuyên nghiệp”.

Gym chính là đam mê đối với Đông.

Có thời điểm Đông tập luyện và gặp chấn thương dây chằn ở chân khiến anh chàng tưởng chừng phải từ bỏ đam mê. Nhưng sau tất cả Đông lại vượt qua khó khăn để tiếp tục gắn bó với đam mê của mình. Sau hơn 2 năm tập luyện, theo đuổi gym, Đông đã hoàn toàn lột xác từ anh chàng 39kg tăng cân hơn gấp đôi lên 83kg. Để ngoại hình hoàn hảo và săn chắc hơn, Đông tiếp tục dành ra 3 tháng “khổ luyện” siết cơ. Hiện tại Đông đã đạt được tỉ lệ cơ thể cân bằng với 68kg cùng chiều cao 1m7.

Đông trước đây 83kg và hiện tại 68kg.

Đông chia sẻ: “Trong gym, mình thường tự sáng tạo và luôn nghĩ ra phương pháp tập, cách ăn uống khác nhau để cơ thể thích nghi tốt nhất. Có như vậy khi đến với gym bản thân mới cảm thấy có động lực, niềm vui thay vì phải áp lực với chế độ ăn kiêng, tập luyện khắt khe”.

Chinh chiến cùng đam mê

Chưa dừng lại ở đó, Đông tiếp tục chinh chiến ở các cuộc thi thể hình để học hỏi và thử sức bản thân. Tháng 12/2019 vừa qua Đông đăng kí thi giải thể hình Menphysique do Nabba/WFF tổ chức. Lần đầu tiên thử sức thi để học hỏi kinh nghiệm nhưng Đông đã may mắn giành được những thành tích: top 2 menphysique trẻ của Nabba/WFF, top 10 menphysique hạng mục dưới 1m72, top 8 toàn năng menphysique.

Nguyễn Văn Đông và các giải thưởng của mình.

Hiện tại Đông đang theo đuổi công việc của một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Đông cho biết: “Có một học viên cũng giống như trường hợp của mình, bạn ấy từ một người gầy còm, ốm hơn cả mình trước đây. Nhưng sau 6 tháng cùng mình hỗ trợ tập luyện, ăn uống điều độ, bạn ấy đã tăng được 12kg và sức khoẻ bạn ấy cũng được cải thiện rất nhiều. Được đồng hành với các học viên, cùng họ phấn đấu “xây dựng” lại cơ thể là điều hạnh phúc đối với mình”.

Đông sẽ tiếp tục thử sức với các giải đấu thể hình 2020.

Sắp tới Đông dự định sẽ tập trung luyện tập để tiếp tục “chinh chiến” các giải thể hình mới trong năm 2020. “Ngoài ra mình cũng có mong muốn sẽ mở một shop bán thực phẩm bổ sung dành cho người tập thể hình để phát triển thêm đam mê của bản thân” – Đông chia sẻ.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận