Cao Bá Hưng: “Tôi không hối hận khi mất hai năm im hơi lặng tiếng”

(MTO 9 - 10/09/2019 21:09)

Vừa qua, quán quân Sing my song – Bài hát hay nhất mùa 1 Cao Bá Hưng đã cho ra mắt MV Kết duyên tơ hồng như một sự đánh dấu mình quay trở lại đường đua của showbiz Việt.

Nhạc sĩ Đức Trí - huấn luyện viên của Bá Hưng trong chương trình Sing my song - Bài hát hay nhất - đã cho Bá Hưng những lời khuyên quý giá: “Những người làm nghề như chúng tôi sau khi viết xong một bài hát nào đó cũng luôn muốn viết lại, sửa lại. Thế nên khi nghe Hưng nói rằng bài hát Kết duyên tơ hồng có đến 41 bản demo với nhiều thể loại nhạc khác nhau, tôi không hề ngạc nhiên. Điều tôi mong mỏi là Hưng hãy luôn luôn làm những gì bản thân cho là đúng và cứ tiếp tục con đường mà bản thân đã chọn”.

Cao Bá Hưng

Cao Bá Hưng và NSƯT Thành Lộc

Cao Bá Hưng và nhạc sĩ Đức Trí

Riêng NSƯT Thành Lộc cũng không giấu sự thích thú của mình sau khi xem MV: “Tôi biết Hưng cũng đã lâu rồi, từ khi Hưng còn trong nhóm bốn chị em và tham gia một chương trình do tôi làm giám khảo. Ngay từ lúc đó, các bạn đã truyền cho tôi một nguồn cảm hứng rất dữ dội. Năm đó, nhóm bốn chị em không đoạt giải thưởng cao nhất, nhưng với những bạn ở tuổi đời còn rất nhỏ mà được hàng ngàn người tán thưởng bởi một màn trình diễn nhạc cụ dân tộc với tôi đã là một cuộc cách mạng. Bây giờ, sau khi được xem MV Kết duyên tơ hồng, tôi mới cảm thấy được sự tiến bộ của Hưng, và với tư cách một người thưởng thức âm nhạc tôi như được truyền cảm hứng. Rõ ràng những bạn trẻ muốn làm mới giá trị dân tộc như Hưng, tôi luôn muốn dành thiện cảm cho các bạn ấy”.

Trả lời báo chí về việc dòng nhạc mang hơi hướm dân tộc đã không còn là thương hiệu riêng của Cao Bá Hưng khi gần đây có rất nhiều ca khúc theo phong này được công chúng vô cùng yêu thích, Cao Bá Hưng chia sẻ: “Cá nhân mình lại cảm thấy rất vui khi các ca sĩ, nhạc sĩ hiện tại sử dụng nhiều chất liệu truyền thống cho các sản phẩm. Đó là một tín hiệu vô cùng đáng mừng vì mình mong muốn có thể mang âm nhạc truyền thống đến với đại chúng nên mình không cảm thấy có gì gọi là cạnh tranh khi có nhiều sản phẩm khác làm được điều này. Nhưng điều đó không có nghĩa là mình cũng sẽ giống mọi người, mình vẫn luôn học hỏi và tìm tòi để có thể cho ra những sản phẩm mang đậm chất âm nhạc của Cao Bá Hưng. Hai năm im lặng của mình để ra đời được MV Kết duyên tơ hồng, với mình thì không có gì phải hối hận cả”.

Kết duyên tơ hồng được Cao Bá Hưng sáng tác từ năm 2017 cho đến khi xác định sẽ trở thành sản phẩm đánh dấu sự quay lại của mình, Bá Hưng đã dồn hết mọi tâm huyết vào đứa con tinh thần này. Không chạy theo phong cách ballad phổ biến vốn được công chúng Việt Nam dễ dàng đón nhận, Bá Hưng chọn con đường khó đi hơn khi quyết định giữ cái tôi âm nhạc của mình và cho ra một bản phối mang phong cách Pop hiện đại kết hợp âm hưởng dân gian Bắc Bộ.

Dự án lần này được thực hiện bằng nỗ lực, tâm huyết rất lớn từ ekip cho đến bản thân Bá Hưng (tính đến tháng 8/2019 có đến 41 bản demo của Kết duyên tơ hồng với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Phần thu âm được thực hiện trong 9 tháng và 2 năm cho công đoạn hòa âm phối khí).

Phần beat được thực hiện với sự trợ giúp đắc lực đến từ các thành viên của nhóm “Bốn chị em”. Những âm thanh nhạc cụ dân tộc như tiếng sáo trúc, tiếng đàn nhị, tiếng đàn tranh... được thể hiện xuất sắc nhờ các chị em, bạn bè của Bá Hưng. Ngoài ra, em gái ruột của anh - Cao Khánh Linh cũng góp giọng trong bài hát Kết duyên tơ hồng.

Phần lớn MV Kết duyên tơ hồng được ghi hình tại Ninh Bình và TP.HCM, chủ yếu lột tả cảnh sắc quê hương Việt Nam qua ca khúc tình yêu trong sáng, trẻ trung. Trong các khung hình ngoại cảnh, Cao Bá Hưng và ekip quyết định chọn Ninh Bình vì chỉ có Ninh Bình mới thể hiện được cảnh quang hùng vĩ của Việt Nam. Đây cũng là nơi được rất nhiều đạo diễn chọn để thực hiện các bộ phim cổ trang và MV.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận