Cám ơn các em, cám ơn nghề báo!

(MTO 6 - 21/06/2020 08:06)

Hàng năm, Báo Khăn Quàng Đỏ thường tổ chức chương trình Tết cho em dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi chương trình diễn ra, phóng viên tụi chị sẽ được tòa soạn giao nhiệm vụ đi tìm kiếm các gương mặt bạn bè đang gặp khốn khó để mời tham gia chương trình.

Năm nay, trong một lần đang đi làm, chị vô tình thấy một bạn bán vé số với làn da đen nhẻm, tay chân khẳng khiu cỡ 8-9 tuổi. Chị tấp vào lề hỏi chuyện và biết bạn đã 12 tuổi. Bạn bị bệnh tim bẩm sinh, thường xuyên đau ốm nên lớp 2 đã nghỉ học. Sau đó, chị còn tìm được một bạn nam sửa xe phụ giúp gia đình. Hiện cả nhà đang thuê trọ. Đáng lẽ chỉ được 2 vé tham gia chương trình nhưng khi chuyện trò, chị phát hiện 2 bạn còn có em đang học cấp 1 cũng trong đối tượng của chương trình. Vậy là chị về báo cáo tòa soạn xin thêm 2 vé nữa. Sợ gia đình không cho các bạn đi (do đi chơi một ngày sẽ không bán vé số, sửa xe được và mất thu nhập), chị lại gọi điện rồi đến nhà xin phép lẫn năn nỉ gia đình cho các bạn tham gia.

Sáng hôm diễn ra chương trình, thấy các bạn xuất hiện ở Khu vui chơi Kizciti mà chị mừng chảy nước mắt. Cảm ơn nghề báo đã giúp chị có cơ hội được gặp các em, được chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn cùng các em! Chị tự dặn lòng phải viết những bài báo vui tươi, trung thực và ý nghĩa để truyền năng lượng tích cực cũng như ươm mầm tử tế cho các em.

LÊ VI

Bình luận