“Café phin sữa đá” là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019

(MTO 11 - 22/11/2019 20:33)

Chiều tối 21/11, trong chương trình gặp gỡ và giao lưu với đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019, lần đầu tiên Hoàng Thùy trình diễn ba bộ trang phục dân tộc đang gây chú ý mạnh mẽ trên các diễn đàn sắc đẹp lớn trên thế giới.

Sau khi đăng quang danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tháng 5/2019, Á hậu Hoàng Thùy chính thức được UNICORP đề cử đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019, từ đó cô không ngừng nỗ lực chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới. Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực người mẫu chuyên nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế, vì vậy Hoàng Thùy có sự tự tin, bản lĩnh, đặc biệt là kĩ năng trình diễn sân khấu ấn tượng.

Tại sự kiện, ông Trần Ngọc Nhật - Đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã công bố và trao giấy chứng nhận quyền đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2019 cho á hậu Hoàng Thùy, đồng thời chia sẻ tiêu chí tuyển chọn đại Việt Nam tham gia sân chơi sắc đẹp này: “Với kinh nghiệm 11 năm liền tuyển chọn và đưa đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe, chúng tôi tự hào và hoàn toàn tin tưởng Á hậu Hoàng Thuỳ sẽ hoàn thành tốt nhất phần thi của mình tại Miss Universe 2019. Được huấn luyện theo kế hoạch chuyên nghiệp và có thời gian chuẩn bị chu đáo, Á hậu Hoàng Thùy đã có sự tự tin, bản lĩnh, sự quyết tâm cao độ, đặc biệt tinh thần đã sẵn sàng cho hành trình sắp tới”.

Ông Trần Ngọc Nhật - đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Trang phục "Vùng đất chín rồng"

Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ, thời gian qua cô đã dồn nhiều tâm huyết và dành gần như toàn bộ thời gian của mình để có những chuẩn bị tốt nhất cho Miss Universe 2019. Ngoài việc tích cực tập luyện, chuẩn bị, cô còn chủ động sáng lập dự án WE - viết tắt của cụm từ Women Empowerment (Trao quyền cho phụ nữ) nhằm hướng đến đối tượng cần hỗ trợ phát triển là phụ nữ. Cô đã cùng với ekip của mình phối hợp với Google Việt Nam trở thành diễn giả Womenwill của Bệ phóng Vietnam Digital 4.0 - một sáng kiến của Google tại Việt Nam với bài giảng đặc biệt mang tên: Năng lượng tích cực - sự thí nghiệm của nước được thực hiện tại TP.HCM, Nha Trang, An Giang, Đà Lạt, Đà Nẵng. Bên cạnh đó Hoàng Thùy còn phối hợp với nhiều tổ chức thực hiện các buổi workshop, diễn thuyết tại các trường đại học, trung tâm cộng đồng để huấn luyện kĩ năng sống, chia sẻ nâng cao bản lĩnh sự tự tin không chỉ dành cho phụ nữ mà còn hướng đến giới trẻ, chương trình trình diễn thời trang cho bệnh nhân ung thư…

Hoàng Thùy cho biết: “Thời gian qua, đồng hành cùng với đơn vị quản lí và ekip của mình, Thùy hồi hộp nhưng cũng rất tự tin mong chờ ngày bước chân đến với Miss Universe. Thùy rất quyết tâm và khao khát muốn giành được chiếc vương miện đầu tiên về cho Việt Nam. Đó là mục tiêu mà Hoàng Thùy đã chủ động đặt ra cho bản thân, quan trọng nhất với Thùy là giữ được lửa tự tin, năng lượng tích cực để chinh phục mục tiêu này. Cơ hội lần này rất đắt giá với bản thân, vì vậy Hoàng Thùy sẽ chiến đấu bằng tất cả những gì mà mình có”.

Trang phục "Cò"

Trước đó, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” nhận về hơn 700 thiết kế dự thi. Trải qua nhiều vòng gây cấn, top 3 chính thức được lựa chọn thực hiện thành sản phẩm bao gồm: Vùng đất chín rồng (Hoàng Minh Kha), Cò (Nguyễn Đức Liêm), Café phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả trong nước và quốc tế. Cuối cùng, bộ trang phục Café phin sữa đá (Nguyễn Trần Minh Đức, mentor Nguyễn Minh Tuấn) đã chính thức trở thành trang phục dân tộc của Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019. Đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Cò (Nguyễn Đức Liêm, mentor Ngô Mạnh Đông Đông), Vùng đất chín rồng (Hoàng Hữu Kha, mentor Nguyễn Minh Công). Chia sẻ về bộ trang phục Café phin sữa đá, Hoàng Thùy cho biết: “Với bộ trang phục này, có rất nhiều ý nghĩa với Thùy. Thứ nhất, Thùy thích sự thoải mái và tràn đầy năng lượng, điều này tựa như hạt cà phê. Thứ hai, cà phê là đặc sản của Việt Nam, nổi tiếng trên toàn thế giới. Thứ ba, văn hóa uống cà phê rất quen thuộc với đời sống người dân Việt Nam, đó là nét đặc trưng mà bất kì người Việt Nam nào khi xa quê hương cũng đều nhớ. Và cuối cùng, có người đã ví von nhìn Thùy mặc trang phục này, phin ở trên như là vương miện, và chiếc muỗng khổng lồ giống cây quyền trượng, rất quyền lực như một nữ hoàng. Đó là những điều mà Thùy muốn mang đến Miss Universe 2019 thông qua phần thi trang phục dân tộc”.

Trang phục "Café phin sữa đá"

Để chuẩn bị tốt cho hành trình tại Miss Universe, làm quen với múi giờ và tạo năng lượng tốt, Hoàng Thùy sẽ lên đường sớm hơn lịch trình chính thức của cuộc thi, dự kiến cô sẽ sang Mỹ từ ngày 25/11/2019. Lịch trình chi tiết các phần thi tại Miss Universe như sau: Bán kết (5/12/2019), chung kết vào lúc 7h sáng ngày 9/12/2019 theo giờ Việt Nam. Cuộc thi Miss Universe 2019 diễn ra ở Mỹ và chung kết vào ngày 8/12/2019. Năm nay cuộc thi quy tụ gần 100 quốc gia tham gia.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận