Cách đơn giản để chiều chuộng đôi mắt

(MTO 10 - 12/10/2019 15:34)

Một bài viết dành riêng cho mắt - hai chiếc máy ghi hình tự nhiên tròn xoe luôn làm việc tận tụy nhưng đôi lúc lại bị bạn bỏ quên. ^^

Mắt cần bạn chú ý gì nào?

Một thực đơn dồi giàu Vitamin A sẽ giúp đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn. Hãy chăm chỉ nạp đu đủ, trứng, cá, sữa và những loại rau củ quả có màu cam, đỏ (cà rốt, bí đỏ, quả gấc,..) để cung cấp Vitamin A tự nhiên cho mắt nhé!

Chăm sóc vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt rất mỏng manh và cực kỳ nhạy cảm. Các bạn ấy dễ bị khô và thâm đen dưới tác động của ánh sáng Mặt trời và những hóa chất cũng như khói bụi, ô nhiễm. Bạn hãy dùng nước lạnh để rửa mắt và massage da mặt để giúp mắt trông “long lanh” hơn. Bổ sung thêm hai lát dưa leo hoặc khoai tây tươi đắp lên mắt mỗi 30 phút sẽ giúp mắt tránh khỏi quầng thâm đấy!

Mắt "ghét" điều gì nhỉ?

Một trong những “kẻ thù” của đôi mắt chính là ánh sáng Mặt trời. Cũng giống như làn da, đôi mắt cũng bị đe dọa mạnh mẽ bởi các tia cực tím, tia tử ngoại và cường độ ánh sáng mạnh phát ra từ Mặt trời. Những chiếc kính râm hoặc chiếc mũ rộng vành sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn lúc này. Tuy nhiên bạn nên để ý đến chỉ số chống tia UV từ cặp kính mát của mình nhé!

Chú ý một chút nhé

Đọc sách quá lâu hoặc dán chặt mắt vào màn hình điện thoại/ máy tính trong thời gian dài có thể khiến thị lực của bạn giảm sút kinh khủng. Vì vậy bạn nên cho mắt nghỉ giải lao sau khoảng từ 30 – 45 phút mỗi khi mắt phải tập trung làm việc quá nhiều.

Và cuối cùng là...

Đi khám mắt định kì cũng là cách để bạn giữ gìn sức khỏe cho đôi mắt. hãy cố gắng nghe theo lời chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa như ăn uống đầy đủ, đeo kính hoặc giảm bớt cường độ tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại, tivi,.. Nếu bạn dửng dưng khi đau mắt thì bạn có thể bạn phải trả giá bằng chính thị lực của mình.

Đôi mắt luôn được so sánh với những gì quý giá và đẹp đẽ nhất nhưng cũng đỏng đảnh nhất nếu như không được chăm sóc kĩ. Vì vậy hãy dành thời gian “chiều chuộng” hai bạn ấy để bảo vệ tối đa sức khỏe và thị lực của mình bạn nhé! :D

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

Bình luận