Cách để có nhiều bạn hơn

(MTO 3 - 21/03/2018 11:23)

Theo bạn Thu Hằng, 5 điều sau đây sẽ giúp bạn kết thân với nhiều người hơn.

Bạn bè là những người luôn gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Từ đứa trẻ hay ông cụ già ai cũng cần có ít nhất một người bạn. Chúng ta có thể tâm sự với bạn của mình đủ điều từ lớn tới nhỏ, dù gặp nhau mỗi ngày nhưng mỗi lần gặp lại vẫn còn cả tá câu chuyện để kể. Tuy vậy không phải ai cũng may mắn có nhiều bạn bè. Sau đây là cách để bạn có thể gần gũi, thân thiết với nhiều người hơn.

Thân thiện

Chẳng có ai thích một người kiêu kì, nhút nhát, hay cau có cả. Đừng tiếc rẻ nụ cười vì chỉ một nụ cười thôi cũng sẽ khiến người khác có cái nhìn thiện cảm về bạn rồi.

Ảnh minh họa: Freepik

Hài hước

Có một người bạn vui vẻ, hài hước sẽ giúp ta quên đi áp lực,căng thẳng trong học tập. Tính cách vui vẻ chính là thỏi nam châm khiến bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt những người bạn khác

Khoan dung

Là học sinh chắc ai cũng đã từng vô ý vảy mực vào bạn, làm hỏng bút của bạn, đôi khi cũng cãi vã với nhau,...Nhưng đây cũng không phải quá to tát nên bỏ qua được chuyện gì thì cứ bỏ qua. "Hay hờn" không phải là điều tốt nên bạn hãy chú ý nhé !

Tốt bụng

Trong cuộc sống ai chẳng có những lúc khó khăn, nếu trong những lúc ấy mà có vị "cứu tinh" xuất hiện thì thật tuyệt biết mấy. Cho bạn tờ giấy kiểm tra hay giúp bạn ôn bài,...đó đều là những việc nho nhỏ mà ai cũng có thể làm được nhưng cũng đã đủ để người khác nghĩ rằng bạn thật tốt bụng. Hãy giúp đỡ bạn bà thật nhiều nhé!

Năng nổ

Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn có cơ hội để giao lưu, trò chuyện với người khác nhiều hơn nên hãy chịu khó tham gia nhiều một chút nhé!

Những cách trên là "5 chiếc chìa khóa" để bạn có thể mở ra nhiều mối quan hệ cho mình hơn. Thật tốt nếu bạn có thể có đủ cả 5 chiếc chìa khóa ấy nhưng chẳng có ai lại hoàn hảo cả nên bạn hãy cứ là chính mình đó mới là biện pháp tốt nhất.

Ý kiến của bạn thì sao? Hãy chia sẻ cùng Mực Tím nhé!

THU HẰNG (PHÚ THỌ)

Bình luận