Các trường Đại học điều chỉnh phương án tuyển sinh 2020

(MTO 4 - 25/04/2020 07:32)

Do ảnh hưởng của dịch nên kế hoạch năm học 2019-2020 bị thay đổi nhiều, Bộ GD&ĐT đang điều chỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tình hình thực tế của dịch bệnh. Nhiều trường Đại học cũng đã ra thông báo thay đổi phương thức tuyển sinh 2020.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ra thông báo không tổ chức kỳ thi riêng, xét tuyển theo 3 hình thức sau:

- Xét tuyển thẳng.

- Xét tuyển bằng học bạ: Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 24/4 đến 30/06/2020, mỗi học sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng, (Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất), phí xét tuyển 10.000đ/Nguyện vọng. Kết quả xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (Trừ HK2 năm lớp 12) của từng môn theo tổ hợp (Có 3 môn) vào hệ chất lượng cao hoặc đại trà. Ngày 15/7/2020 Trường sẽ công bố kết quả học sinh đủ điều kiện vào học tại trường sau khi học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT trên website: Tuyensinh.hcmute.edu.vn và trang Facebook: Tuyển sinh ĐH SPKT TP.HCM.

Link đăng ký xét tuyển học bạ: http://xettuyen.hcmute.edu.vn/home

- Ngoài ra, nhà trường cũng dành tốt đa 30% xét tuyển bằng điểm thi THPT 2020 với tổ hợp 3 môn thi từ 20 điểm trở lên.

Chi tiết điều kiện xét tuyển, các ngành tuyển sinh 2020 của ĐH SPKT TP.HCM: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/#/home

Đại học Bách khoa TP.HCM, ĐHQG TP.HCM: Sau cuộc họp, trưa ngày 24/4, trường ĐH Bách Khoa TP.HCM ra thông báo điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2020. Theo đó, nhà trường vẫn giữ nguyên 5 phương thức tuyển sinh, tuy nhiên nhà trường đã có sự điều chỉnh về tỉ lệ của từng phương thức, cụ thể:

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT 2020 từ 30-50% tổng chỉ tiêu.

- Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM là 15-25% tổng chỉ tiêu.

- Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ 1-5% tổng chỉ tiêu.

- Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức từ 50-70% tổng chi tiêu.

- Ngoài ra, các thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài, nhà trường tuyển sinh 0-1% tổng chi tiêu.

Tuy nhiên, theo nhà trường nếu kỳ thi THPT Quốc gia 2020 chỉ sử dụng xét tốt nghiệp thì hình thức xét tuyển theo kết quả thi THPT 2020 sẽ thay đổi như sau: Sử dụng kết quả thi THPT kết hợp với kết quả của quá trình học tập THPT (điểm học bạ) để xét tuyển. Còn các hình thức xét tuyển khác vẫn giữ nguyên.

Tuy nhiên, đề thi tổ hợp năm nay không tách riêng điểm cho các môn KHTN và KHXH nên cách tính điểm mới của từng khối thi của Đại học Bách khoa TP.HCM sẽ được quy đổi như sau: A00 (Toán + KHTN x 2), A01 (Toán + KHTN + Anh), B00 (Toán + KHTN x2), D01 vẫn giữ nguyên (Toán + Văn + Anh), D07 (Toán + KHTN + Anh), V00 (Toán + KHTN + Vẽ), V01 (Toán + Văn + Vẽ). Thí sinh dự thi có thể dùng chứng chỉ quốc tế quy đổi điểm xét tuyển môn tiếng Anh, thí sinh có điểm IELTS đạt từ 6.0 trở lên sẽ được quy đổi 10 điểm cho môn tiếng Anh.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Ngày 23/4, trường Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa ra thông báo mới về phương thức tuyển sinh sau khi có quyết định chính thức về kỳ thi thi tốt nghiệp THPT 2020. Cụ thể, nhà trường tuyển 3.500 chỉ tiêu, thực hiện xét tuyển theo 4 phương thức sau:

- 10% tổng chỉ tiêu, nhà trường dành cho phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi từ kết quả học tập 5 học kỳ ở các năm lớp 10,11 và HK1 năm lớp 12. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển thẳng từ ngày 20/5 đến 20/6.

- Xét kết quả thi THPT Quốc gia 2020 theo tổ hợp môn với 40% tổng chỉ tiêu. Các tổ hợp môn xét tuyển theo phương thức này là: Toán - Văn - KHTN; Toán - Văn - KHXH; Toán - Văn - Anh.

Xét tuyển theo phương thức học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn là 40% tổng chỉ tiêu. Điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT và tổng trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

- Ngoài ra, trường còn xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức với 10% tổng chỉ tiêu. Điều kiện xét tuyển theo hình thức này là kết quả dự thi đánh giá năng lực 2020 thí sinh phải đạt từ 700 điểm trở lên.

Mã ngành tuyển sinh 2020 của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

HUỆ PHONG

Bình luận