Các nghệ sĩ và người trẻ chung tay vun trồng “hạnh phúc xanh” miền biên cương

(MTO 9 - 01/09/2020 06:54)

Một số bạn trẻ, nghệ sĩ, doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Phước vừa tham gia hành trình “Hạnh phúc xanh - nghĩa tình biên giới” để thắp ngọn lửa yêu thương trên vùng biên cương của tỉnh Bình Phước vào những ngày cuối tuần qua.

Nhiều phần quà thiết thực

Diễn ra trên địa bàn huyện biên giới Bù Gia Mập, hành trình lần này được một nhóm bạn trẻ lên kế hoạch cách đây gần một tháng và do Tỉnh Đoàn, BCH Bộ đội biên phòng tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Bình Phước cùng phối hợp với đoàn thiện nguyện Gương mặt truyền cảm hứng (TP. HCM) tổ chức.

“Tham gia hành trình, các bạn trẻ cùng các nghệ sĩ, doanh nghiệp đã đến tận các đồn biên phòng và những chốt kiểm soát, ngăn dịch nơi đường mòn, lối mở biên giới để thăm hỏi, qua đó khích lệ các chiến sĩ quả cảm đang ngày đêm “vượt nắng, thắng mưa”, túc trực nơi rừng sâu hiểm trở tiếp tục bám chốt chặn dịch.”, anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước, cho biết.

Tại các điểm đến, đoàn thiện nguyện cùng các bạn trẻ đã tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì gói, nước tương...; 2.500 khẩu trang y tế và tiền mặt với tổng trị giá gần 75 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn đã tặng 02 máy lọc nước (23 triệu đồng/máy) cho các đồn biên phòng Đắc Ơ và Đắc Bô.

Dịp này, Nhà thiết kế Quỳnh Paris đã nhờ đoàn thiện nguyện gửi tặng mỗi đồn biên phòng 05 quyển sách “Mãi mãi tuổi 20”, qua đó gửi những lời động viên từ TP. HCM đến tuyến đầu chống dịch miền biên viễn.

Diễn viên - hoa hậu Nguyễn Vân Thanh thay mặt Nhà thiết kế Quỳnh Paris gửi tặng mỗi đồn biên phòng 05 quyển sách “Mãi mãi tuổi 20”

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện đã cùng các bạn trẻ Bình Phước đến thăm và tặng quà hai hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở thôn Bù Bưng, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập. Những món quà chỉ đơn giản là nhu yếu phẩm và rau xanh, icủ, quả nhưng đã trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bị tác động bởi dịch bệnh.

Nữ diễn viên - hoa hậu Vân Thanh thăm trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên

Theo Thượng tá Phạm Văn Đảng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng tỉnh, trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã thành lập 62 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 trực chiến 24/24 dọc tuyến biên giới thuộc địa bàn 03 huyện: Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập.

Anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước (bìa trái) cùng đoàn thiện nguyện Gương mặt truyền cảm hứng cùng người trẻ Bình Phước thăm, tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu và máy lọc nước cho Đồn biên phòng Đắc Nô

Đồng cảm và sẻ chia

Tham gia đoàn thiện nguyện, diễn viên Nguyễn Vân Thanh - Hoa hậu thân thiện tại Cuộc thi Hoa hậu thế giới doanh nhân 2019 (Miss World Business 2019) tại Úc cùng ca sĩ - doanh nhân Dương Hàn Ni, nghệ sĩ đường phố Hoàng Saclo và các doanh nghiệp tại TP. HCM đã lần đầu tận mắt chứng kiến những khó khăn, thử thách mà các anh lính mang quân hàm xanh đang phải đối mặt nơi các chốt đường mòn, lối mở.

Ôm đàn guitar, nữ diễn viên - hoa hậu Vân Thanh cất vang tiếng hát cùng lính biên phòng và gửi trao thông điệp yêu thương, hạnh phúc trên vùng biên giới đầy nghĩa tình

Anh Hoàng Văn Trí - Chủ tịch Quỹ từ thiện Hạnh phúc (TP. HCM) và anh Nguyễn Thế Tùng - Giám đốc Công ty Tôn An Thái, Phó Chủ tịch BNI Chapter Bombo (Bình Phước) là hai trong những doanh nghiệp hỗ trợ và cùng tham gia hành trình. Anh Tùng cho biết đây là lần đầu tiên anh có dịp được đến vùng biên giới, thăm các chiến sĩ biên phòng dù anh là người địa phương. Cả hai anh đều rất cảm động trước những cảnh khó của các chiến sĩ và sẽ tiếp tục tìm cách hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong thời gian tới.

Cảm nhận của nam nghệ sĩ đường phố Hoàng Saclo thật khó tả khi anh biểu diễn ảo thuật cho các chiến sĩ biên phòng tại các chốt xem. Anh hồ hởi tâm sự: “Chuyến đi rất ý nghĩa với bản thân mình vì mình là người con của quê hương Bình Phước. Dù đang lập nghiệp tại TP. HCM nhưng trong cả hai mùa dịch, mình đã quay về Bình Phước trong nhiều hành trình thiện nguyện để giúp dân.”

Diễn viên - hoa hậu Nguyễn Vân Thanh (cầm đàn guitar) cùng ca sĩ - doanh nhân Dương Hàn Ni (mặc áo dài), ảo thuật gia Hoàng Saclo (mặc áo khoác màu vàng) đi xuyên đêm, đàn hát, biểu diễn, lan tỏa hạnh phúc tại các chốt ngăn dịch

Đồng hành cùng đoàn thiện nguyện, chị Phạm Thị Tiểu Minh - Phó Chủ tịch Tập đoàn Công ty cổ phần Hydrogen Mall OK (TP. Hồ Chí Minh) đã rơi nước mắt khi nghe kể về cuộc sống của lính biên phòng nơi tuyến đầu chống dịch. Chị Minh xúc động chia sẻ: “Mong rằng những gì hành trình này mang đến sẽ hỗ trợ, động viên và giải quyết một phần khó khăn, giúp các anh yên tâm bảo vệ biên giới và làm tốt công tác ngăn dịch.”

Chị Phạm Thị Tiểu Minh chia sẻ

Với nữ doanh nhân - ca sĩ Dương Hàn Ni, đây là lần đầu tiên cô trải nghiệm việc di chuyển suốt hành trình bằng chiếc xe hai cầu trên những cung đường quanh co, khúc khuỷu; có lúc xe cứ nhảy chồm lên như chú “ngựa chứng” trong lòng rừng để đến được các chốt khiến Ni cùng mọi người trong đoàn đều rã rời chân tay. Tuy vậy, đến lúc gặp được các chiến sĩ đứng chốt thì bao nhiêu mệt nhọc dường như tan biến vì sự vui mừng quá đỗi.

Người trẻ Bình Phước cùng đoàn thiện nguyện Gương mặt truyền cảm hứng thăm và tìm hiểu về cột mốc số 62 trên tuyến đường biên giới huyện Bù Gia Mập

Lan tỏa hạnh phúc

Anh lính Lê Hồng Phúc (chốt phòng dịch thuộc Đồn biên phòng Đắc Ka) cư ngụ tại tỉnh Đắk Lắk đã chọn vùng biên giới Bình Phước công tác sau khi tốt nghiệp Học viện biên phòng. Phúc không giấu nổi niềm hạnh phúc khi được đoàn người đến thăm lúc sẩm tối. Vợ anh sinh con đã được 5 tháng nhưng anh đã gạt bỏ niềm riêng, chưa một lần về thăm vợ, quyết bám trụ trong rừng sâu thực hiện nhiệm vụ ngăn dịch. Anh chỉ mong sớm hết dịch để đến ngày về phép, nhìn con tận mặt.

Cũng tại chốt này, chiến sĩ Tăng Ngọc Phúc 19 tuổi (sinh sống tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) tỏ vẻ rất hào hứng khi cùng tương tác với Hoàng Saclo trong các màn biểu diễn ảo thuật của nghệ sĩ đường phố này. Phúc bảo rằng trong đêm khuya ở nơi rừng hoang, chỉ có tiếng ve rừng và côn trùng, ếch nhái kêu inh ỏi, liên miên làm bạn vào mỗi tối nên cậu cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được mọi người đến thăm và động viên.

Người trẻ Bình Phước cùng đoàn thiện nguyện Gương mặt truyền cảm hứng thăm, tặng quà các chốt chống dịch và cùng tìm hiểu về cuộc sống khó khăn của các chiến sĩ trực chiến tại các chốt

Hạnh phúc xanh đã lan tỏa trên vùng biên giới khi đoàn thiện nguyện cùng bạn trẻ Bình Phước vượt đường xa đến thăm, tặng quà các đồn biên phòng ở huyện biên giới Bù Gia Mập

Với tấm lòng thiện nguyện, những người tham gia hành trình đã thực sự cảm nhận được rằng ở những nơi gian khó như thế này, chỉ tình yêu thương, tình đồng chí, đức tính hy sinh và chịu đựng mới giúp người lính biên phòng trụ vững nơi tuyến đầu Tổ quốc để chặn dịch từ biên giới. Cuối hành trình, bịn rịn phút chia tay, đoàn thiện nguyện rất mong sớm có dịp quay trở lại.

Diễn viên - hoa hậu Nguyễn Vân Thanh đăng tải nhiều hình ảnh về hành trình “Hạnh phúc xanh - nghĩa tình biên giới” trên Facebook cá nhân

Hành trình “Hạnh phúc xanh - nghĩa tình biên giới” đã lan tỏa niềm hạnh phúc, truyền cảm hứng và tư duy tích cực không chỉ đến những người khoác màu áo xanh của lực lượng biên phòng, quân sự, công an và Đoàn thanh niên tỉnh Bình Phước mà còn đến tất cả những thành viên của đoàn thiện nguyện cùng các doanh nghiệp tham gia chuyến đi đượm nghĩa tình biên giới này.

TRÂN THẮNG

Bình luận