Ca sĩ Sơn Ca "Gọi giấc mơ về" nhớ về những bước đi mạo hiểm ngày đầu theo nghề

(MTO 8 - 27/08/2020 21:13)

Trong Chuyện Của Sao, Sơn Ca tiết lộ từng bán ngôi nhà của mẹ để làm album đầu tay, vất vả đi hát hai năm để trả nợ.

Sơn Ca được khán giả biết đến với ca khúc Em nhớ anh rất nhiều trong phim Gọi giấc mơ về. Nhiều năm trôi qua từ ca khúc đình đám một thời ấy, Sơn Ca đã có một vị trí nhất định trong lòng công chúng.

Kể về cơ duyên đến với ca khúc nhạc phim này, lúc đó Sơn Ca gặp được nhạc sĩ Vũ Quốc Bình và thành lập nhóm hát SMS. Tuy nhiên, đến lúc quay MV để làm album phát hành thì hai thành viên trong nhóm rút lui nên nhóm tan rã. Khi đó, nhạc sĩ Vũ Quốc Bình cho cô hát đơn, làm album kỉ niệm với 10 bài hát và chọn Em nhớ anh rất nhiều để làm ca khúc chủ đề. Tình cờ, hãng phim phát hành bộ phim Gọi giấc mơ về chọn luôn bản thu âm giọng của Sơn Ca để làm nhạc phim.

Ban đầu, Sơn Ca chỉ nghĩ phát hành album để tặng gia đình, người thân nhưng không ngờ chi phí đầu tư quá lớn khiến nữ ca sĩ phải bán ngôi nhà đang ở cùng mẹ. Cô kể: “Tôi định từ bỏ nhưng mẹ động viên tôi thực hiện đam mê. Mẹ bảo dù tôi không nổi tiếng nhưng nếu tôi đi hát ở nhiều tụ điểm, chương trình ở TP. HCM, dần dần sẽ trả được nợ. Vì thế, tôi ký hợp đồng để làm album đầu tiên”.

Sơn Ca “bay mất căn nhà” để đầu tư vào album đầu tay

Sau khi phát hành alubm đầu tay, Sơn Ca đi diễn xuyên Việt suốt hai năm, đi liên tục không về nhà mới có thể trả hết nợ, và mua lại một căn mới.

Sau thành công của ca khúc cùng bộ phim Gọi giấc mơ về, Sơn Ca vụt sáng thành nghệ sĩ ngôi sao, rất hút sân khấu tỉnh. Nhưng cô không may mắn trải qua cú sốc tâm lí vì bị chính người mình tin tưởng nhất lừa gạt. Sơn Ca cũng gặp rất nhiều khó khăn khi đơn độc trên đường nghệ thuật, không có mối quan hệ và mất show vì bị người quản lý đầu chặn lại. Sơn Ca mất một năm để tự vực tinh thần mà đứng lên đi tiếp trong nghề.

Trong Chuyện Của Sao, Sơn Ca còn thử sức “hát mộc” nhiều thể loại nhạc như: Đừng nói xa nhau, Trên đỉnh Phù Vân, Thương về miền Trung… bằng giọng hát ngọt ngào, để dành tặng khán giả.

Chương trình Chuyện Của Sao – ca sĩ Sơn Ca sẽ được phát sóng vào 20:10 thứ bảy ngày 29/8/2020 trên VTV9.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận