Ca khúc thứ hai chống dịch Covid-19 của K-ICM có gì hay?

(MTO 8 - 29/08/2020 23:15)

Khác hoàn toàn ca khúc "Covid nhanh đi đi" với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, bài hát mới của K-ICM và APJ “Cô Rô Na tránh ra nha” mang đến tinh thần lạc quan với niềm tin Việt Nam quyết thắng đại dịch.

Bất ngờ hơn cả, ca khúc được thể hiện bởi chính các thí sinh nhỏ tuổi như Gia Khiêm, Tiến Nhỏ, Minh Chiến và Bảo An. Vì thế, bài hát vừa đáng yêu, dễ nhớ, vừa thể hiện tinh thần chống dịch của người Việt Nam từ người lớn cho đến trẻ con.

K-ICM và APJ hoàn thành ca khúc trong 2 tiếng.

K-ICM chia sẻ về quá trình sản xuất ca khúc: "Khi ở bên các bé, K-ICM muốn có một bài hát để cổ vũ tinh thần cho mọi người, giúp chung tay đẩy lùi dịch bệnh. K-ICM sản xuất, APJ sáng tác dựa trên giai điệu rồi gửi bản demo cho các bé thu âm. Mọi thứ diễn ra rất đơn giản và tự nhiên".

Theo anh, các bạn nhỏ thường học tập qua lời bài hát. Và ca khúc "Cô Rô Na tránh ra nha" có đầy đủ "công thức" để mỗi người có thể góp sức đuổi Covid-19. Đó là có ý thức đeo khẩu trang, rửa tay, không quên tuyên truyền cho mọi người xung quanh và gọi y tế khu vực nếu bị sốt.

Các ca sĩ nhí tham gia MV.

“Các bé rất ngoan, học rất nhanh, tập trung, thậm chí nghiêm túc hơn người lớn. Phải thú thật là các bạn trẻ bây giờ cực kì giỏi, tiếp thu nhanh, luôn làm việc trong tâm thế năng nổ, khao khát được thể hiện giọng hát và mang nó đến mọi người. Khi một bạn đang thu, những bạn khác đều ngồi tập hát, chờ tới lượt mình thể hiện ca khúc. Đây sẽ là những tài năng âm nhạc trong tương lai”. - K-ICM khẳng định.

Tuy rất đơn giản và tự nhiên, ca khúc "Cô Rô Na tránh ra nha" hứa hẹn sẽ đạt được hiệu ứng truyền thông bởi giai điệu vui tươi, dễ nghe và tràn đầy tinh thần lạc quan. Không những vậy, hình ảnh những em nhỏ vui tươi cất cao tiếng hát "chống giặc Covid-19" cũng giúp cổ vũ tinh thần của cộng đồng.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận