Buổi họp mặt trao yêu thương cho bạn nhỏ Rạch Giá

(MTO 9 - 20/09/2019 22:19)

Khu phố Dẫy Ốc chiều 20/9 nhộn nhịp hẳn. 100 bạn nhỏ là con em các hộ nghèo và cận nghèo của phường Vĩnh Hiệp (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) về dự buổi họp mặt trao yêu thương của Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em TP. HCM, Hội Bảo Trợ Trẻ Em TP.HCM, báo Khăn Quàng Đỏ và khách sạn Sài Gòn Rạch Giá tổ chức.

Các bạn được chơi trò chơi, được hướng dẫn cách tự bảo vệ bản thân mình... Bạn nào cũng vui cười hớn hở! Các cô chú trong đoàn còn mang đến tặng mỗi bạn một túi quà to gồm sữa, bánh, đồ chơi, sổ tay với các nội dung về quyền và luật trẻ em, một bao lì xì... Trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng. Các bạn cũng rất thích thú mở xem ngay những tờ báo Khăn Quàng Đỏ, Nhi Đồng, Rùa Vàng.

Cô Lâm Kiên Định- Uỷ viên thường vụ Hội Bảo vệ QTE TPHCM tặng sổ tay cho các bạn

Cô Lương Thị Thuận, Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em TPHCM, chụp ảnh cùng các bạn nhỏ

Cô Tô Kim Hoa- Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TPHCM, chú Trần Quốc Khánh- Giám Đốc khách sạn Sài gòn Rạch Giá, cô Phan Thanh Minh- Chi hội trưởng Chi hội Truyền thông Bảo vệ trẻ em TPHCM ( từ trái sang) trao quà cho các bạn.

Những món quà bình dị, nhưng gói ghém trong đó là tấm lòng thương yêu của các cô chú vượt đường xa mang đến cho các bạn, mong các bạn luôn vui vẻ, học giỏi là con ngoan của gia đình! Có lẽ, thấu hiểu được điều đó, mà bạn nào cũng nâng niu những phần quà, niềm hân hoan ngời lên trong ánh mắt!

Bạn Nguyễn Ánh Ngọc, lớp 6/3 trường THCS Trần Hưng Đạo và bạn Đồng Thị Thu Thảo, lớp 5/4 trường TH Lê Lợi đến nôn nao đến buổi họp mặt thật sớm.

Chú Lâm Minh Thanh, Phó Giám Đốc Trung Tâm Văn hoá -Thể thao & Du lịch Rạch Giá cũng chia sẻ niềm vui cùng các bạn nhỏ.

Chú Vũ Quang Hậu - Phó Bí Thư, Chủ Tịch UBND phường Vĩnh Hiệp trao thư cám ơn đến các cô chú trong đoàn.

Buổi họp mặt đã được tổ chức ở một địa điểm thật đặc biệt là khu Di tích lịch sử cách mạng Mộ Hầm Bí Mật của thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là cơ hội để các bạn hiểu thêm lịch sử và tự hào về địa phương của mình!

SAO KIM
(theo Mực Tím)

Bình luận