Bùi Minh Quân - chàng trai giải nhất

(MT 41 - 07/10/2019 16:01)

Theo đuổi công việc nấu ăn và có niềm đam mê đặc biệt với nhiếp ảnh máy phim, bạn Bùi Minh Quân (Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức) luôn có duyên với giải nhất khi tham gia bất kì cuộc thi nào. Minh Quân là 1 trong 37 gương điển hình Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM năm học 2018 - 2019.

Minh Quân hiện đang theo học trung cấp ngành Quản lí và kinh doanh nhà hàng tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Ở trường, Minh Quân luôn hăng hái tham gia nhiều phong trào, cuộc thi và “rinh” về cho mình khá nhiều giải nhất như: giải nhất cuộc thi Hào khí thời đại, Rung chuông vàng, Olympic các môn khoa học Tầm nhìn xuyên thế kỉ… Từng là một anh chàng khá nhút nhát, tuy nhiên chính niềm đam mê nấu ăn đã giúp Minh Quân khẳng định được bản thân qua nhiều cuộc thi dành cho “đầu bếp teen” như Nâng tầm bánh Việt, Đầu bếp trẻ tài năng… Đặc biệt, Minh Quân đã xuất sắc trở thành top 5 đầu bếp trẻ tài năng toàn trường với món Bò sốt rượu vang.

Với các hoạt động phong trào, Minh Quân luôn là “gương mặt vàng” tích cực tham gia nhiều chương trình giao lưu quốc tế với sinh viên trường Cao đẳng Yeungnam Ikong, sinh viên trường Đại học U1 Hàn Quốc, sinh viên trường Đại học Seowon, Hàn Quốc… Minh Quân chia sẻ: “Trong một lần tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, mình đã giúp thắp sáng điện cho một hộ gia đình rất nghèo. Sau khi nối điện cho căn nhà, cô chủ nhà đã mời chúng mình ăn cơm, dù cơm chẳng đủ cho cô và con gái ăn. Chính hành động của cô giúp mình cảm nhận được rằng, cuộc sống cần phải cho đi nhiều hơn nữa”.

Minh Quân cho biết thêm, trong hai năm tới bạn sẽ trau dồi thêm kĩ năng ngoại ngữ, nâng cao tay nghề để chinh phục ước mơ mở một hệ thống kinh doanh ẩm thực cho riêng bản thân. Hiện tại anh chàng còn dành thời gian phụ bếp tại một nhà hàng ở quận 2 để tích góp kinh nghiệm. Chưa dừng lại, tháng 6/2019 vừa qua Minh Quân cùng với bạn của mình còn thành lập studio có tên Grain, chuyên chụp ảnh bằng máy phim để thỏa mãn đam mê của mình dành cho nhiếp ảnh.

AN BANG - Ảnh: NVCC

Bình luận