Bỏ túi bí kíp rinh học bổng IELTS Prize

(MTO 9 - 17/09/2020 19:27)

Bỏ túi ngay bí kíp rinh học bổng IELTS Prize hay từ "tiền bối", teen nhé!

Trong ba gương mặt được nhận học bổng năm nay, nổi trội nhất là thí sinh Đặng Trần Tùng - thí sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Bí kíp để đạt điểm cao trong các bài thi được anh Tùng bật mí: "IELTS đã và đang chứng minh mình là một chỉ số đáng tin cậy về trình độ tiếng Anh. Vì thế, bạn không thể gian lận hoặc sử dụng thủ thuật để đạt điểm cao mà phải thực sự giỏi và không ngừng rèn luyện mỗi ngày. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào các mẹo và thủ thuật, cuối cùng bạn sẽ kiệt sức bởi vì không có công thức toàn năng nào đảm bảo đem đến kết quả tốt. Nhưng nếu bạn dành thời gian để thực sự cải thiện tiếng Anh của mình, nghiên cứu nhiều chủ đề khác nhau và đưa ra câu trả lời thực sự phản ánh quan điểm cá nhân sẽ giúp ghi điểm cộng với ban giám khảo tốt hơn".

Đặng Trần Tùng, Giải Nhất Học bổng IELTS Prize, đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Tùng sẽ theo học Thạc sĩ Giảng dạy, ĐH Curtin, Úc vào năm sau.

"Từ kinh nghiệm cá nhân, anh khuyên những bạn đang cố gắng cải thiện điểm IELTS của mình nên tập trung vào phần nghe nhiều hơn. Vì khi lượng từ quá lớn trong phần đọc hoặc quá nhiều dữ liệu trong phần viết có thể dễ dàng khiến bạn nản lòng, trong khi đề thi phần nghe đi theo cấp độ từ dễ đến khó trong suốt bài thi nên dễ ghi điểm hơn. Đồng thời, việc luyện nghe giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu của người học và cung cấpý tưởng về cách xây dựng các ngữ pháp nói cơ bản trong phần nói" - anh Huỳnh Anh Tuấn, Giải Ba Học bổng IELTS Prize bật mí.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội đồng Anh sẽ tổ chức lễ trao giải trực tuyến cho các thí sinh nhận Học bổng IELTS Prize năm nay (vào 20h00 Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020 và sẽ được phát sóng trực tiếp trên fanpage IELTS British Council Vietnam). Teen theo dõi sự kiện không chỉ được giao lưu trực tiếp để học hỏi kinh nghiệm từ "tiền bối" mà còn có cơ hội rinh nhiều quà tặng hấp dẫn đó.

Ông Andrew Burlton - Giám đốc điều hành Hội đồng Anh tại Việt Nam, trao chứng nhận cho 3 bạn trẻ xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2020.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận