Bỏ túi bí kíp Trăng mật với bản thân

(MTO 12 - 02/12/2020 21:18)

Cuốn sách gửi đến những người trẻ thông điệp: Đừng để ai hay bất cứ điều gì ngăn cản ước mơ của bạn. Hãy cứ lên đường bất cứ khi nào bạn muốn, bởi nếu cứ chờ người phù hợp thì bao giờ ta mới được bắt đầu chuyến hành trình của mình?

Cuốn sách gồm 4 phần chính: 1-TÔI NÓI GÌ KHI NÓI VỀ XÊ DỊCH MỘT MÌNH; 2-CHUẨN BỊ GÌ KHI “TRĂNG MẬT VỚI BẢN THÂN”; 3-LÊN ĐƯỜNG; 4- “TRĂNG MẬT MỘT MÌNH” Ở NƠI ĐÂU?: NGANG DỌC VIỆT NAM - VI VU NƯỚC NGOÀI, truyền tải những thông tin hữu ích về “Solo Travel”, từ khái niệm “xê dịch một mình” đến những kiến thức du lịch bỏ túi must-have dành cho bất cứ ai để giảm bớt rủi ro và tận hưởng trọn vẹn hơn khoảng thời gian dành riêng cho bản thân trên những hành trình rong ruổi.

Độc giả sẽ bất ngờ trước những lợi ích không ngờ của việc đi du lịch một mình, không chỉ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê khám phá, được tự quyết định lịch trình của bản thân mà không phải chạy theo sự sắp xếp của tour hay bị phụ thuộc vào sở thích của những người khác, những chuyến đi “một mình” có thể trở thành “cú hích” giúp bạn thoát khỏi những bế tắc trong công việc, cuộc sống và tình yêu, “Xê dịch một mình cho tôi sự tĩnh tâm, ung dung nhìn cuộc sống theo góc độ và tốc độ của chính mình, từ đó khiến ý tưởng trong đầu đơm hoa thêm”.

Tác giả dành phần lớn dung lượng cuốn sách để chia sẻ những kinh nghiệm du lịch hữu ích và chất lượng có thể áp dụng trong nhiều hoàn cảnh: cách lập kế hoạch và lên lịch trình, mẹo săn vé máy bay và đặt phòng giá rẻ, kinh nghiệm sắp xếp hành lí một cách khoa học, kĩ năng tự chăm sóc bản thân, bí quyết sống sót qua những chuyến bay dài, jet lag, đối diện với chuyện thất lạc hành lí hay mất cắp… Và cả việc vượt qua nỗi sợ hay sự cô đơn khi chỉ có một mình ở những nơi xa lạ!

Đặc biệt là phần nội dung gợi ý về những địa điểm "trăng mật một mình" hoàn hảo ở Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Morocco hay Ý - với những review thú vị, những bức ảnh đẹp, đậm chất điện ảnh của chính tác giả về những chuyến đi tràn đầy cảm hứng của anh. Khởi nguồn từ ý tưởng “một mình nhưng không cô đơn”, cuốn sách là lời cổ vũ gửi tới bất cứ ai từng nghi ngại, chùn bước và không dám dấn thân vào những chuyến đi trải nghiệm - du lịch nếu chỉ có “một mình”.

Không phải là sách du kí, TRĂNG MẬT VỚI BẢN THÂN là cuốn cẩm nang dành cho những người thích hoặc muốn thử sức, trải nghiệm đi du lịch một mình. “Trăng mật với bản thân” là một cách nói vui, chơi chữ, khuyến khích người đọc bước ra khỏi vùng an toàn, cho bản thân những khoảng thời gian thật chất lượng và đẹp như kì trăng mật trên mỗi hành trình khám phá thế giới.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách TRĂNG MẬT VỚI BẢN THÂN - Bí kíp du lịch một mình, NXB Kim Đồng - Wings Books tổ chức sự kiện:

The Book Talk: ĐI TÌM KHÔNG GIAN RIÊNG ĐỂ NGẮM NHÌN THẾ GIỚI

Thời gian: 9h sáng thứ Bảy ngày 5 tháng 12 năm 2020

Địa điểm: Sân khấu chính, Đường sách TP. Hồ Chí Minh,

Số 1 Nguyễn Văn Bình, Quận 1

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận