Bọ cạp bí ẩn như đại dương

(MT 38 - 17/09/2020 19:27)

Cung hoàng đạo Bọ Cạp (24/10 - 22/11) là mẫu người kín đáo, sâu sắc khó dò, như vùng nước dưới biển sâu, yên tĩnh nhưng đầy áp lực.

Lật hồ sơ Bọ Cạp

Bọ Cạp là cung có nhiều tên gọi khác nhất: Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Yết...

Hành tinh đại diện: Sao Diêm Vương (tượng trưng cho sự nhận thức sâu sắc, lạnh lẽo, sự tái sinh và những điều thầm kín).

Thuộc nhóm cung: Nước.

Đặc trưng: Sự cố định.

Điểm mạnh: Kiên trì với mục tiêu mình đặt ra, sống bằng lí trí nên không dễ bị tình cảm tác động.

Điểm yếu: Đôi khi cố chấp, biết sai nhưng vẫn làm, cái tôi cao nên khó chấp nhận quan điểm khác mình.

Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư.

Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử.

Cung không hợp: Kim Ngưu.

Hỏi đáp cùng Bọ Cạp

Có phải con gái cung Bọ Cạp rất dữ và khó có người yêu?

- Điều đó không đúng. Việc có hay không có người yêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Con gái Bọ Cạp có phần hơi mạnh mẽ, thích làm mọi việc một mình mà không nhờ sự giúp đỡ nên các chàng có phần hơi khó tiếp cận. Tuy nhiên, cô nàng Bọ Cạp cứng rắn dễ thu hút những cậu bạn mềm mỏng, nhẹ nhàng, giàu tình cảm.

Vì sao Bọ Cạp không thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình?

- Bởi vì cậu ấy khó đặt lòng tin nơi người khác. Bọ Cạp thường cho rằng suy nghĩ của những người xung quanh cũng... khó dò như mình, tức là những gì họ nói chưa chắc là những gì họ nghĩ. Cậu ấy thường lặng lẽ quan sát hành động, biểu hiện của mọi người thay vì tin những gì họ nói vì ngôn ngữ cơ thể là điều không thể che giấu được. Nhưng không thể hiện suy nghĩ không có nghĩa là cậu ấy lạnh lùng hay xa cách, ngược lại, Bọ Cạp giấu cảm xúc vào trong và dựng hàng rào cho bản thân để bảo vệ mình khỏi bị tổn thương.

Làm thế nào để Bọ Cạp chịu chia sẻ nhiều hơn?

- Chà, chắc là khó đó. Đừng bao giờ cưỡng cầu cậu ấy. Bọ Cạp sẽ chia sẻ khi nào cậu ấy sẵn sàng và cảm thấy đó là điều cần phải làm. Mọi chiêu trò dẫn dụ, hỏi dò, rào trước đón sau... chẳng những không thể làm Bọ Cạp lung lay mà còn khiến cậu ấy mất lòng tin vào bạn hơn nữa. Bọ Cạp tuy ít hóng chuyện nhưng lại là một kho chứa thông tin bí mật nhờ khả năng quan sát và sự tin tưởng của mọi người dành cho cậu ấy. Trong mắt nhiều người, Bọ Cạp là người sâu sắc, có khả năng quan sát và phán đoán cực tốt, lại chẳng bao giờ “bà tám” chuyện thiên hạ.

Làm sao để Bọ Cạp để ý đến mình?

- Bọ Cạp rất thích và hay chú ý đến những cô gái/chàng trai giàu tình cảm, dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình, bởi vì Bọ Cạp không làm được chuyện đó, và cậu ấy cảm thấy điều đó rất thú vị. Lúc chưa quen nhau, Bọ Cạp sẽ cực kì lạnh lùng, tuy để ý đến “người ta” từng giây từng phút nhưng chẳng bao giờ tỏ ra điều đó. Thói quen giấu cảm xúc ảnh hưởng đến cách yêu của cậu ấy. Chỉ đến khi Bọ Cạp thấy người ấy đủ để mình tin tưởng và mở lòng, Bọ Cạp sẽ “tung đòn quyết định” để “crush” đổ gục, bằng lòng làm người yêu của cậu ấy. Một cô gái, chàng trai chung thủy, nhất quán trong tình cảm, không “thả thính” người này người kia mới có khả năng làm Bọ Cạp rung động.

"Nên" và "không nên" với Bọ Cạp

- Nên diện những bộ trang phục nổi bật, tạo sức hút, quyến rũ khi gặp Bọ Cạp.

- Hãy lắng nghe những câu chuyện của Bọ Cạp một cách chăm chú, ủng hộ thay vì bác bỏ cậu ấy.

- Nên chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ thật lòng của bạn, đừng quanh co, hai lời.

- Hãy để cậu ấy là người dẫn dắt trong cuộc hẹn vì Bọ Cạp thích điều đó.

- Không nên nói dối. Bọ Cạp rất giỏi quan sát nên những lời nói dối khó lòng qua mặt cậu ấy.

- Không nên hỏi sâu về đời sống riêng tư của Bọ Cạp.

- Đừng bao giờ cố sai bảo, bắt Bọ Cạp phải nghe theo ý kiến của bạn.

- Bọ Cạp không thích những người hay đăng chuyện riêng tư lên mạng xã hội.

- Trong câu chuyện, dù đúng hay sai thì bạn không nên tranh luận với Bọ Cạp. Hãy nói nhẹ nhàng một lần và để cậu ấy tự tìm ra sự thật.

PHI LÊ

Bình luận