Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất văn học của học sinh trường chuyên

(MTO 6 - 01/06/2020 11:23)

Một bộ ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp) gây “bão mạng” bởi concept sáng tạo gắn liền với các tác phẩm văn học.

Đây là bộ ảnh do các giáo viên và học sinh lớp 12V, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp) thực hiện. Từng thành viên trong lớp và thầy cô bộ môn đã “hóa thân” thành một nhân vật trong tác phẩm văn học ở nhiều thời kì khác nhau.

Người đề xuất ý tưởng và thực hiện cùng các học sinh là cô Đỗ Thị Yên, giáo viên môn Ngữ Văn và đồng thời là giáo viên chủ nhiệm lớp 12V, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu. Chia sẻ với Mực Tím, cô Yên cho biết các bạn học sinh rất hứng thú và yêu thích khi được hóa thân vào các nhân vật trong những tác phẩm văn chương.

Thầy Nguyễn Phước Thanh, giáo viên dạy môn Văn, cho biết: “Khi được các học sinh lớp 12V mời cosplay thành nhân vật Lão Hạc, bản thân thầy khá háo hức nhưng cũng có chút lo lắng vì không biết mình có lột tả tốt thần thái của nhân vật hay không. Hơn nữa trong tâm thức của người yêu thích môn Văn, nhân vật Lão Hạc là một ông lão già nua, gầy yếu, mà khi thầy đóng thì hơi trái ngược. Thầy cảm thấy tâm đắc với việc hoá thân vào các nhân vật văn học. Bởi điều đó vừa thể hiện được chất riêng của lớp chuyên Văn và qua đó cho thấy có những thế hệ trẻ yêu thích nét truyền thống mà văn học đã mang lại.”

Bạn Nguyễn Minh Bạch, lớp trưởng lớp 12V, chia sẻ: “Tụi mình rất vui và tự hào về lớp khi thực hiện bộ ảnh tạo được những hiệu ứng tích cực về các tác phẩm văn học. Tụi mình đã dành thời gian để nghiên cứu các nhân vật, nhờ đó hiểu thêm nhiều kiến thức đa chiều về tác phẩm đã học".

Bộ ảnh này không chỉ là bức thông điệp về văn học, còn là tình cảm của các học sinh cuối cấp gửi gắm lại trong 3 năm cấp 3.

AN THẢO
Ảnh: Sơn Đoàn

Bình luận