"Biệt đội siêu nhân" học đường

(MT 51 - 18/12/2020 14:16)

Tháng 7/2020, một trang thông tin về sức khỏe mới xuất hiện. Phụ trách là “biệt đội siêu nhân” tên The Vitamin S, mong muốn chia sẻ kiến thức về sức khỏe đến với tất cả mọi người.

Xin chào, tớ là Mén

Ít ai biết rằng, founder của trang thông tin sức khỏe này là một cô bạn chỉ mới học lớp 11. Lớn lên trong gia đình làm ngành Y, ngay từ nhỏ, An Châu (THPT chuyên Lê Hồng Phong) đã học được cách quan tâm đến sức khỏe. Dịch bệnh Covid-19 bùng nổ là dịp bạn nhận ra mình cần lan tỏa ý thức bảo vệ sức khỏe đến với tất cả mọi người. Đó cũng là lí do An Châu rủ rê bạn bè lập nên The Vitamin S.

“Vitamin chỉ đơn thuần là các chất hữu cơ cần thiết mà các bạn cần bổ sung vào cơ thể hằng ngày, cũng tựa như những “viên thuốc bổ” kiến thức mà mọi người nhận được từ dự án của chúng mình. S có nghĩa là superhero, tụi mình sẽ hóa thân thành những siêu nhân bảo vệ sức khỏe mọi người”, bạn chia sẻ.

Theo dõi The Vitamin S, hẳn teen sẽ tò mò về Mén - nhân vật xuất hiện xuyên suốt các bài đăng. Để biến những chủ đề kén người xem thành câu chuyện thú vị, gần gũi, “biệt đội siêu nhân” đã hóa thân thành Mén trong hành trình đi tìm kiến thức. An Châu chia sẻ: “Chúng mình không muốn The Vitamin S chỉ là một trang truyền tải thông tin khô khan nên đã xây dựng nên cốt truyện Biệt đội siêu nhân - du học sinh Việt Nam ở Hành tinh sức khỏe - sau bao năm trở lại quê hương giúp đỡ mọi người. Đó là lí do vì sao đa số bài viết của nhóm đều giống như cuộc đối thoại, tự sự của Mén với các bạn độc giả. Chúng mình muốn coi mọi người là bạn thân để chia sẻ”.

Chiếc hộp Pandora

Fanpage đánh trúng tâm lí các teen và gây ấn tượng với mọi người nhờ chuỗi bài viết được chọn lọc thông tin kĩ lưỡng từ các trang web, báo chuyên ngành về sức khỏe uy tín. Tựa như một chiếc hộp Pandora với vô số điều thu hút teen khám phá, The Vitamin S là nơi giúp các bạn giải đáp những thắc mắc thầm kín. An Châu chia sẻ: “Trước khi quyết định viết về tình dục ở lứa tuổi học trò, tụi mình đã trải qua một phen tranh cãi bởi đây là đề tài khá nhạy cảm. Nhưng chúng mình luôn tin rằng các bài đăng sẽ giúp nhiều bạn nâng cao hiểu biết, bảo vệ tốt bản thân”. Trong quá trình thực hiện dự án, nhóm bạn đã có dịp được lắng nghe câu chuyện có thật của teen, để rồi từ đó có thêm nhiều cảm nhận, cái nhìn khách quan hơn.

Là một độc giả trung thành của page, cô bạn Hạ Anh hí hửng khi nhắc đến “biệt đội siêu nhân”. “Mình tình cờ biết được
The Vitamin S khi bạn thân chia sẻ bài viết giảm cân của dự án. Nó đúng vào khoảng thời gian mình đang ăn kiêng trong đau khổ, nhờ Mén mà mình học được một vài mẹo hay ho khiến công cuộc “tút tát” nhan sắc trở nên dễ chịu hơn”, Hạ Anh chia sẻ.

Duy trì một dự án đã khó, đối với The Vitamin S có lẽ còn khó hơn gấp bội khi các thành viên vẫn còn là học sinh cấp 3. Vừa đảm bảo bài vở và kiến thức trên trường, các bạn vừa cố gắng chăm chút cho các bài đăng để fanpage được quan tâm nhiều hơn. Chính nhờ sự “có tâm” đó, The Vitamin S ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến của “độc giả” tuổi teen.

Hoài bão của "siêu nhân"
Ra đời trong những ngày cả thế giới còn bị Covid-19 hoành hành nên The Vitamin S chưa có cơ hội tổ chức các sự kiện gặp mặt trực tiếp. Vì vậy, các bạn vẫn đang lên kế hoạch cho những sự kiện sắp tới, hứa hẹn sẽ đem đến cho teen nhiều trải nghiệm. Mong muốn của “biệt đội siêu nhân” là có thể tổ chức được những buổi hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, lối sống lành mạnh miễn phí cho các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

QUỲNH THƯƠNG - Ảnh: NVCC

Bình luận