Bị xâm hại tình dục qua mạng, hãy gọi đến Tổng đài 111

(MTO 4 - 12/04/2020 07:42)

Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em (Tổng đài 111) đã có cảnh báo về tình trạng những tin nhắn nhảy vào smartphone khi học sinh học online để dụ dỗ và lấy hình ảnh nhạy cảm của các em.

Trước đó, có thông tin, học sinh nhận được tin nhắn dụ dỗ tham gia cuộc thi ảnh online dành cho thiếu nhi bằng cách gửi hình ảnh nhạy cảm. Nhưng đây chính là thủ đoạn để những kẻ có ý đồ xấu thu thập hình ảnh nhạy cảm của các bạn nhằm thực hiện xâm hại tình dục hoặc ấu dâm qua mạng.

Bên cạnh đó cũng đã xuất hiện tình trạng "người lạ" vào các lớp học trực tuyến (mật khẩu truy cập phòng học đôi khi do chính học sinh cung cấp trên các group kín) để phát tán hình ảnh nhạy cảm hoặc quậy phá.

Tổng đài 111 đã cảnh báo về tình trạng trên gửi đến phụ huynh, các thầy cô giáo để nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ trẻ em trong giai đoạn các em đang tham gia học tập trực tuyến trên các ứng dụng điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, tổng đài 111 cũng đã thông tin thêm những thủ đoạn mà kẻ xấu hay thực hiện để xâm hại tình dục trẻ em qua mạng (xem ảnh bên dưới).

Trong tất cả các trường hợp có bất cứ nghi ngờ hoặc băn khoăn lo lắng về vấn đề: bảo vệ an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng, các cha mẹ có thể gọi điện ngay tới tổng đài 111 - Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em. Tổng đài làm việc 24h/7 và hoàn toàn miễn phí. Các bạn cũng có thể gọi đến tổng đài này nếu gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc xâm hại hay bắt nạt trực tuyến.
T.NGUYỄN

Bình luận