Bí kíp "chống lười" cho teen

(MT 14 - 03/04/2020 06:39)

Cùng nghiên cứu bí kíp gì để không trở thành “sâu lười” trong những ngày nghỉ tránh dịch Covid-19 nhé!

Trải nghiệm sống chậm

Bạn Lê Phước Thiên An (trường THPT Trần Văn Giàu, Q.Bình Thạnh): “Mình đã dành thời gian làm những công việc mà trước đây bản thân ít quan tâm, để ý đến. Mình tập thể dục vào mỗi buổi sáng để hít thở không khí trong lành và ngắm bình minh. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để mình học nấu ăn, học trồng cây, giúp ba mẹ làm việc nhà. Mình nghĩ chính nhờ những trải nghiệm như vậy sẽ giúp bản thân thêm yêu cuộc sống hơn”.

Không “bỏ quên” kiến thức

Bạn Hoàng Minh Anh (Q.3, TP.HCM): “Mình đã tự lập kế hoạch học ngoại ngữ trực tuyến, dành ít nhất 1 - 2 tiếng nói chuyện với người nước ngoài trên mạng xã hội để trau dồi khả năng giao tiếp. Ngoài ra, mình còn học thêm trên các kênh giảng dạy online để củng cố lại kiến thức và bổ sung những môn còn yếu”.

Ghé thăm bảo tàng online

Bạn Đặng Quang Huy (19 tuổi, TP.HCM): “Mình dành thời gian “ghé thăm” các triển lãm tranh online đang được mở miễn phí trên mạng trong mùa đại dịch. Nhờ vậy, mình vừa có thể nghiên cứu lịch sử, trao đổi thông tin về các hiện vật,
các bức ảnh cổ xưa tại nhà mà không cần phải ra ngoài. Bạn cũng có thể xem cùng mình tại địa chỉ website các bảo tàng: Bảo tàng Anh (The British Museum), bảo tàng quốc gia Hà Lan (Rijksmuseum), bảo tàng Van Gogh, bảo tàng Orsay (Musée d’Orsay)…”.

Tìm hiểu về ngành nghề tương lai

Bạn Trần Hương Tú (THPT Hoàng Hoa Thám, TP.HCM): “Đây là khoảng thời gian thích hợp để mình có thể tìm hiểu ngành nghề cho tương lai. Mình thường lên mạng tìm hiểu kĩ về ngành nghề bản thân muốn học và theo đuổi, nói chuyện với các anh chị đi trước đang làm nghề, làm các trắc nghiệm nghề nghiệp để biết mình có thực sự phù hợp với nghề đó hay không. Nếu được, bạn cũng có thể nhờ các anh chị đi trước thử giao những việc nho nhỏ để mình tập làm quen với nghề nữa nè”.

Những trang web hay trong mùa dịch:

* Tham quan hơn 500 bảo tàng và phòng tranh nổi tiếng nhất thế giới qua Google Arts & Cultures. Link: bit.ly/gotit_7

* Học tiếng Anh miễn phí với ELSA Pro (HS lớp 1 - 12). Link: bit. ly/gotit_4

* Dọn dẹp toàn bộ đồ đạc theo xu hướng tối giản với Marie Kondo. Link: bit.ly/gotit_12

* Họp nhóm qua Discord. Link: bit.ly/gotit_8

PHƯƠNG AN - Ảnh: NVCC

Bình luận