Beside-u Project - Nơi tiếng lòng bạn được lắng nghe

(MTO 9 - 01/09/2021 09:23)

Chỉ sau hơn hai tháng thực hiện, trang Facebook cộng đồng của dự án Beside-u Project đã thu hút hơn 3500 lượt thích và 3600 lượt theo dõi cũng như nhận được trên 3000 lượt tiếp cận trung bình mỗi bài viết từ các bạn trẻ tham gia cộng đồng mạng.

Dự án Beside-u Project (viết tắt là BU hay còn được biết đến với tên gọi là Be You - Hãy là chính bạn) là dự án do bạn Nguyễn Ngọc Anh Thư (đang học tập tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) lên ý tưởng thực hiện. Beside-u Project nhằm mục đích lắng nghe tiếng lòng của các bạn trẻ, đặc biệt là Gen Z. Thông qua những câu chuyện tâm tình người dùng gửi qua mạng xã hội, đội ngũ dự án sẽ lan tỏa các giá trị tốt đẹp mà nó mang lại đến với đông đảo các bạn trẻ khác nếu được chủ nhân câu chuyện cho phép. Không chỉ là một nơi để thổ lộ tâm tư, tình cảm, dự án Beside-u Project còn đưa ra lời khuyên cho chúng mình sau mỗi câu chuyện. Bên cạnh đó, các teen cũng còn được đọc các bài viết theo chủ đề thông qua những câu chuyện mà các bạn chia sẻ.

Bạn Nguyễn Ngọc Anh Thư - người sáng lập ra Beside-u Project.

Bạn Anh Thư kể: “Ý tưởng thực hiện dự án đến với mình khá bất chợt. Theo như mình quan sát, bên cạnh những vấn đề tích cực thì thế hệ Gen Z chúng mình ngày nay cũng buộc phải đối mặt với các vấn đề tiêu cực như: Áp lực điểm số, vấn đề về mặt tâm lý, tình cảm hay các khó khăn trong cuộc sống… Từ các vấn đề đó, nó tạo nên nhu cầu mong muốn được lắng nghe trong mỗi bản thân chúng mình và từ nhu cầu mong muốn được lắng nghe ấy lại tạo nên nhu cầu mong muốn được sẻ chia. Thế là dự án của mình ra đời.”.

Hiện tại, Beside-u Project bao gồm bốn ban: Ban Truyền thông (trong đó được chia thành một tiểu ban Truyền thông Viết và một tiểu ban Truyền thông Marketing), ban Nội dung, ban Thiết kế, ban Nhân sự và một nhóm Sáng tạo. Vào thời điểm này, dự án hoạt động chủ yếu trên nền tảng Facebook. Thế nên, công việc của đội ngũ nhân sự sẽ là tổng hợp những câu chuyện mà mọi người chia sẻ lên Google biểu mẫu của dự án và trau chuốt câu từ lại. Sau đó, sẽ tiến hành đăng tải lên trang Facebook cộng đồng của dự án kèm hình ảnh đã thiết kế phù hợp.

Chính thức được thực hiện vào ngày 06/06/2021, đến nay chỉ được hơn hai tháng nhưng cho tới thời điểm hiện tại Beside-u Project đã thực hiện được một số các hoạt động bổ ích đáng kể. Trong đó, hoạt động đặc biệt nhất không thể không nhắc đến là việc gắn kết hơn ba mươi thành viên, là những bạn trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong dự án lại với nhau bằng một sợi dây kết nối mang tên Beside-u Project.

Hiện tại, Beside-u Project đã nhận được hơn 50 bài chia sẻ, tâm sự từ các bạn trẻ. Một số ít trong đó được biên tập lại và đăng tải lên trang Facebook cộng đồng của dự án dưới sự cho phép của người gửi.

Anh Thư bật mí: “Trong thời gian sắp tới, chúng mình dự định sẽ phát triển thêm dự án trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, TikTok… Không những thế, đội ngũ BU còn đang lên kế hoạch phát triển các loại hình khác như podcast, blog, video bên cạnh loại hình bài viết như các bạn thường tiếp cận. Các bạn có thể sẽ trở thành “một người có sức ảnh hưởng” hay một người kể chuyện khi đến với BU trong các dự án sắp tới nữa đó!”.

Còn về những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, Anh Thư chia sẻ: “Trong thời gian đầu thực hiện, vì số lượng nhân sự còn ít nên chúng mình cũng khá chật vật khi đưa dự án đến gần hơn với mọi người. Đối với một dự án được tạo ra nhằm mục đích để lắng nghe những lời chia sẻ như Beside-u Project thì việc tạo ra một môi trường phù hợp để giúp các bạn có thể mở lòng và nói lên câu chuyện của mình là điều vô cùng trăn trở. Bởi vì không ít các bạn trẻ vẫn còn khá ngượng ngùng khi chia sẻ câu chuyện của mình dù rằng đó sẽ là bí mật giữa Be You và bạn ấy.”.

Nếu các bạn có điều muốn nói, có câu chuyện muốn kể, có vài thứ muốn sẻ chia thì ghé ngay trang Facebook cộng đồng của dự án là Beside-u Project để có thể được lắng nghe, đồng cảm và hơn thế là nhận được những lời khuyên hữu ích từ đội ngũ nhân sự của dự án nhé!

PHẠM THỤY NGỌC NGÂN

Bình luận