Bên tượng đài người anh lớn

(MT 42 - 19/10/2019 12:19)

Ở TP.HCM có một tượng đài anh Lý Tự Trọng - nhà cách mạng trẻ tuổi, người Đoàn viên danh dự của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - do chính các bạn đoàn viên, thanh niên cùng đóng góp kinh phí xây đựng tại quận Tân Bình.

Chị Trần Thị Diệu (Phó Bí thư Quận đoàn Tân Bình) chia sẻ: “Tượng đài anh Lý Tự Trọng là công trình thanh niên, được thực hiện vào năm 2017 với kinh phí khoảng 200 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các bạn đoàn viên thanh niên quận nhà”. Tượng đài anh Lý Tự Trọng đặt tại khuôn viên Nhà truyền thống, đây là địa chỉ quen thuộc để tuổi trẻ Tân Bình tổ chức các buổi lễ tuyên dương, sinh hoạt truyền thống...

Bạn Lam Thịnh (lớp 12A11, THPT Nguyễn Thái Bình, Q.Tân Bình) chia sẻ: “Chúng mình thường xuyên được tham gia những buổi hội trại do Quận đoàn tổ chức tại khuôn viên tượng anh Lý Tự Trọng. Nơi đây còn có phòng truyền thống, Đoàn trường chúng mình vẫn hay tổ chức cho các bạn học sinh trong trường đến tham quan, tìm hiểu kiến thức lịch sử”. Bạn Trần Thị Bích Trâm (lớp 12C9, THPT Nguyễn Chí Thanh, Q.Tân Bình) cho biết, tượng đài anh Lý Tự Trọng là điểm hẹn quen thuộc của teen THPT Nguyễn Chí Thanh, mỗi năm Ban chấp hành Đoàn trường thường tổ chức hai đợt sinh hoạt cho các bạn trong trường đến dâng hoa, nghe thuyết minh về lịch sử nhân dịp sinh nhật Đoàn 26/3 và hè.

P.V

Sôi nổi hoạt động kỉ niệm ngày sinh anh Lý Tự Trọng
Nhân dịp kỉ niệm 105 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2019), nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được trường Đoàn Lý Tự Trọng (Q.Thủ Đức) tổ chức. Các bạn đoàn viên, thanh niên có thể tìm hiểu được nhiều thông tin, kiến thức về anh Lý Tự Trọng thông qua các hoạt động như:
• Chuyên mục Lý Tự Trọng - Sống mãi tên anh sẽ được thành lập trên website và fanpage của trường Đoàn Lý Tự Trọng từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10/2019.
• Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác là tên của bộ sách sẽ được xuất bản trong dịp kỉ niệm ngày sinh anh Lý Tự Trọng.
• Tọa đàm Tấm gương Lý Tự Trọng và con đường cách mạng Thanh niên thời kì mới sẽ được diễn ra vào ngày 17/10/2019 tại trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Bình luận