Bắt sóng khái niệm "bền vững", đón đầu xu hướng mới

(MTO 11 - 17/11/2019 21:11)

Khái niệm "bền vững" đang là xu hướng mới trong sự phát triển của thế giới, được các trường ĐH ở xứ Kiwi đưa vào chương trình học, đem đến nhiều trải nghiệm thực tế cho teen.

Bà Karlene Davis, Tổng Lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam chia sẻ: “Định nghĩa khái niệm bền vững của chúng tôi bao hàm sự bền vững tổng thể về kinh tế, môi trường, xã hội và văn hóa. Sự bền vững là dành cho thế hệ hiện nay, mà không cần làm ảnh hưởng đến thế hệ tương lai. Đó là việc khuyến khích bảo vệ, tái tạo môi trường, sự hạnh phúc ấm no của xã hội, sự bền bỉ của cộng đồng và văn hóa địa phương, cùng với nền kinh tế thịnh vượng và phát triển”.

Các diễn giả chia sẻ về trải nghiệm "bền vững" khi du học ở xứ Kiwi.

Anh Quản Duy Minh (Quản lý dự án tại Tập đoàn năng lượng tái tạo Mainstream Renewable Power) nhớ lại quá trình du học của mình: “Qua quá trình học tập và trải nghiệm từ thực tế, anh nhận thấy người New Zealand luôn nỗ lực tìm kiếm giải pháp mới mang tính bền vững và lâu dài. Nếu những ai thực sự yêu thích đất nước này và có đọc tin tức về nó, bạn sẽ biết thông tin rằng từ ngày 1/7/2019 toàn bộ bao nylon bị cấm sử dụng ở tất cả mọi nơi trên New Zealand. Một trong những chính sách mạnh mẽ của chính phủ để bảo vệ môi trường 1 đất nước mà môi trường của họ đang được coi là tốt nhất thế giới hiện nay rồi. Điều đó để các bạn thấy về một đất nước phát triển bền vững như thế nào ngay từ trong tư duy và hành động”.

Các bạn teen được diễn giả tư vấn kĩ hơn sau phần giao lưu chung.

Chị Ngô Thanh Tâm – Quản lý chương trình Cơ quan Giáo dục New Zealand tại Việt Nam cho biết: “New Zealand là một hình mẫu tiêu biểu để quảng bá về tư duy bền vững nói chung và cả kinh doanh bền vững. Tại đây, khái niệm về bền vững được đưa vào giảng dạy không chỉ ở đại học mà còn từ bậc trung học.”

HOÀNG LINH

Theo Mực Tím

Bình luận