Bật mí về chàng chiến binh mang cầu truyền hình Olympia về trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

(MTO 9 - 15/09/2019 08:02)

Nguyễn Bá Vinh (trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) là một trong bốn cái tên sẽ tranh tài trận chung kết chương trình Đường đến vinh quang diễn ra ngày 15/9/2019.

Một cá tính lạ lạ

Với chiến tháng vào quý III, Bá Vinh là học sinh thứ hai của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng mang cầu truyền hình về Cần Thơ. Trong chương trình Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3, phần giới thiệu bản thân Vinh đã nhí nhố nói rằng mình: “ Vui vẻ, hòa đồng, đẹp trai, galant, không thông minh hơi thần kinh nhưng tâm hồn vô cùng trắng tinh và tốt bụng”. Ở trận thi Quý III, Bá Vinh khẳng định mình “Rất vui vì gặp được nhiều thí sinh và cổ động viên nữ xinh đẹp” xem điều này là “khao khát không thể lớn hơn” khiến cho trường quay có một tràn cười thoải mái. Xem ra anh chàng này rất tinh nghịch, chúng ta hãy cùng nghe bạn bè nói gì về Vinh nhé!

Nguyễn Bá Vinh và bạn bè

Bạn Nguyễn Anh Thư kể: “Trong lớp, bạn Vinh thường khuấy động không khí “khi bị rảnh” nhưng bình thường bạn ấy thường “chăm lo cho các bạn gái trong lớp”, có bài nào không biết làm thì hỏi Vinh, Vinh biết hết.”

Nguyễn Bá Vinh chiến thắng tại trận chung kết quý

Là học sinh chuyên văn sử địa nhưng Bá Vinh trả lời tốt các câu về ngoại ngữ, toán học, âm nhạc,… và cả những câu hiểu biết chung. Giành nhiều huy chương trong cuộc thi Olympic các môn chuyên, Bá Vinh luôn đặt những mục tiêu cao hơn cho bản thân, thầy cô và bạn bè đều quý mến Vinh. Lúc Vinh đi thi olympia, vì không có điều kiện, không có bạn nào đi theo cổ vũ nhưng cả lớp, cả trường ai cũng nôn nao. Phần quà Vinh dành tặng cho mọi người là sự thể hiện xuất sắc của mình trong từng câu hỏi ở các chặng thi đấu gay go. Ở cuộc thi tháng chỉ có duy nhất Bá Vinh trả lời được câu hỏi phân loại rác hữu cơ. Bởi điều này đã trở nên quá quen thuộc với teen trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Hạn chế tối đa việc sử dụng rác thải nhựa trở thành thói quen của tất cả mọi người và Vinh cũng yêu môi trường như thế. Sau giờ học Bá Vinh ở lại trường phân loại rác, đến hơn 12 giờ trưa mỗi ngày.

Bá Vinh lưu giữ kỉ niệm thanh xuân cùng bạn bè

Bản lĩnh của một chiến binh

Đến nhà bạn Nguyễn Bá Vinh vào những ngày hè vừa qua, tụi mình gặp Vinh đang giúp ba khuân vác những phế phẩm, phụ liệu may. Những món hàng này sẽ được vận chuyển ra chợ bán, đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình bạn. Những phế phẩm vật liệu may được mẹ Vinh đan kết lại thành những đồ dùng nhỏ và bán đi để trang trải cho gia đình. Ít ai có thể ngờ, đằng sau vẻ ngoài vui tươi là một ánh mắt cương quyết đầy bản lĩnh, một tinh thần vượt khó trong suốt 11 năm học tập.

Vinh giúp ba vận chuyển vải

Đừng nghĩ cậu bạn này là con mọt sách nhé! Bá Vinh bật mí rằng mình thường chú ý quan sát cuộc sống và lí giải chúng, học hỏi hằng ngày thông qua những gì thiết thực nhất xung quanh mình. Bạn yêu thích thể thao, đam mê cầu lông và rất thích tạo hứng thú trong học tập và vai trò mình đảm nhiệm.

Căn phòng nhỏ và nóng là góc học tập của Vinh

Với tính tình vui vẻ, dễ mến cộng với kiến thức rộng và cách chơi đẹp, phá cách và quyết đoán, Bá Vinh nhận được sự đồng hành và theo dõi của đông đảo khán giả. Những lời khen tặng dành cho bạn Bá Vinh tràn khắp mạng xã hội khi cậu bạn giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần, tháng và quý. Thầy Nguyễn Hoài Thanh, Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Lý Tự Trọng cho biết thêm: “Bên ngoài, Vinh là một cậu học trò lém lỉnh, hoạt bát và rất lí sự. Tôi ấn tượng với Vinh ngay từ những ngày đầu em mới vào trường. Lúc nào em cũng vội vội vàng vàng như gà mắc tóc, rồi thêm những phát ngôn "nghe lâu mới hiểu". Tôi nhớ, em từng gặp tôi và nói "một ngày nào đó, em cũng muốn đi ra Hà Nội với thầy". Lúc ấy với tôi, Vinh chỉ là một cậu bé rất đam mê và nhiệt quyết với cuộc chơi này.

Tuy nhiên, sau chương trình Olympia cấp trường, qua những lần cùng em ôn tập, tham gia các hoạt động, tôi thật sự rất nể em. Đằng sau vẻ ngoài nghịch ngợm, hay trêu đùa người khác, em là cậu học sinh có năng lực, có kiến thức và có một khát khao chiến thắng mãnh liệt. Em có một sự quyết đoán cao và rất nhạy bén. Thỉnh thoảng cũng có vài sự cố ngoài ý muốn từ tính vội vàng của em, nhưng nhìn chung, đó là những yếu tố mà đến thời điểm hiện tại mang đến cho em kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay.”

Bá Vinh tích cực phát biểu trong giờ học

Trở thành chiến binh nắm giữ nhiều kỈ lục và được nhiều khán giả yêu thích nhưng Vinh luôn luôn cố gắng vươn lên và không ngừng học hỏi. Nhờ tinh thần nhiệt quyết và khát khao vượt lên chính mình, với bản lĩnh của một chiến binh 10x, mong rằng Nguyễn Bá Vinh sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.

LÊ NHI
(theo Mực Tím)

Bình luận