"Bắt mạch" chuyện crush năm 2040

(MTO 7 - 19/07/2020 20:49)

Trong cuốn sách NYM – Tôi của tương lai, chị Nguyễn Phi Vân (chuyên gia nhượng quyền quốc tế và là cố vấn cao cấp) bật mí rằng đến năm 2040 có đến 70% các bạn trẻ sẽ tìm crush qua mạng. Không biết chuyện “tim mạch” ở tương lai khác gì so với bây giờ nhỉ?

IoT & Behavioral-Based matching – Hiểu ý nhau nhờ công nghệ

Một trong những thử thách lớn nhất cho chuyện tìm bạn online là thu thập dữ liệu người dùng xem họ muốn gì từ quan hệ họ đang tìm. Do mọi người hổng có biết mình muốn gì nên khi bắt điền câu trả lời cho dữ liệu đầu vào kiểu bạn là ai, bạn muốn tìm người thế nào… thường trật lất khiến mọi chuyện hỏng bét.

Ở năm 2040, không cần ai hỏi mà máy tính sẽ tự thu thập dữ liệu đầu vào từ hành vi ghi nhận trên các loại thiết bị kết nối sẵn với nhau mà bạn đang xài. Ví dụ bạn có điện thoại, có chíp gắn dưới da, có thiết bị đeo tay, thiết bị kính mắt… và tất cả được kết nối với nhau qua IoT, website chỉ cần thu thập, tổng hợp dữ liệu, phân tích và dự đoán hành vi của bạn.

Sau khi có dữ liệu rồi, máy tính sẽ tự nói chuyện, trao đổi với nhau để suy nghĩ và hành động thay người. Bạn nên được kết nối với ai trong đời, để máy lo sẽ chính xác và logic. Máy biết người kia thích gì, nên nói gì và dự báo đối phương sẽ phản ứng thế nào, khỏi mất công gãi đầu bứt tóc mỗi khi nghĩ đến chuyện tỏ tình nữa rồi hén!

Virtual reality dating – Lấp đầy nỗi nhớ với thực tế ảo

Chuyên gia máy tính cho rằng tốc độ truyền dữ liệu năm 2040 sẽ quá nhanh quá nguy hiểm, không chỉ truyền được dữ liệu hình ảnh và âm thanh tức thì, mà còn truyền được dữ liệu của tất cả giác quan (dự báo trong vài năm tới, tốc độ truyền dữ liệu là 2.850.000 bit/giây và đến năm 2040 tốc độ truyền đã có thể chạm ngưỡng 952 tỷ bit/giây, gấp 334 ngàn lần) giúp bạn và “nửa kia” dù ở hai đầu nỗi nhớ ngoài nhìn, nghe, còn có thể ngửi, nếm và chạm vào như thật.

Với thực tế ảo như thiệt này thì bạn có thể nắm tay ai đó, ngửi thấy mùi nước hoa của người ta, rồi nhìn nhau chuyện trò dù mỗi người một ngả. “Kết tim” on-the-go ở đâu cũng được, không còn ranh giới địa lí, hoàn toàn online đỡ tốn thời gian, tiết kiệm chi phí di chuyển, cà phê đúng chuẩn green dating – “kết tim” sinh thái, giảm khí thải tàu xe, thân thiện môi trường đó!

Artificial Intelligence & Love – Huấn luyện viên… trái tim AI

Với tốc độ truyền dữ liệu ở trên, AI dễ dàng phân tích dữ liệu, đưa ra lời khuyên cho bạn tức thì. Hiểu đơn giản là công nghệ giúp ghi nhận mọi cảm xúc, cử động hành vi, thân nhiệt, nhịp tim… của người đối diện và báo cho bạn liền rằng “ấy ơi” đang phản ứng sao, thích/không thích để bạn hiệu chỉnh live – trực tuyến luôn trong khi đang tương tác.

Bên cạnh đó, nó cũng theo dõi cơ thể và phản ứng của chính bạn, đưa ra lời chỉ dẫn nên điều chỉnh thế nào cho phải khi gặp gấu. Sau này, dữ liệu và AI thành love coach – huấn luyện viên tình yêu cho con người, phân tích gen và hành vi, cảnh báo những vấn đề khó khăn khi ở bên nhau, cung cấp sẵn hướng giải quyết. Đỉnh há?

Nym – Tôi của tương lai là cuốn sách cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam được viết bởi sự cộng tác giữa tác giả và trí tuệ nhân tạo AI, đưa độc giả teen đến gần hơn với một thế giới mới, nơi AI trở thành một chủng loài như con người. Được biết, đây là dự án cộng đồng lớn nhất về cập nhật và tái huấn luyện kĩ năng hội nhập tương lai gồm sách, album nhạc, và AI chatbot.

MINH MINH

Minh họa: freepik

Theo Mực Tím

Bình luận