Báo Mực Tím đoạt giải Khuyến khích giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2020

(MTO 11 - 14/11/2020 11:38)

Sáng ngày 14/11/2020, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” lần 3. Báo Mực Tím được trao giải Khuyến khích cho chuyên đề 3 kì “Những tiết học không có sách giáo khoa”.

Từ hơn 700 tác phẩm gửi về, Hội đồng Sơ khảo đã lựa chọn được 62 tác phẩm vào vòng chung khảo và trao giải cho 50 tác phẩm xuất sắc nhất. Theo Hội đồng giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay bám sát, phản ánh đậm nét đời sống giáo dục và các vấn đề thời sự của ngành Giáo dục. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc, bởi có sự đầu tư công phu từ hình thức đến nội dung. Qua đó, thể hiện sự dấn thân của các phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Nhóm các tác giả đạt giải Khuyến khích cùng chụp hình lưu niệm.

Báo Mực Tím với đề tài “Những tiết học không có sách giáo khoa” được Ban giám khảo nhận xét mang đến cho bạn đọc sắc màu tươi mới, không chỉ khơi gợi niềm yêu thích học tập mà còn mang đến nhiều kĩ năng, kiến thức bổ ích cho tuổi tên, phù hợp với thời đại 4.0. Và trong lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020, chuyên đề 3 kì “Những tiết học không có sách giáo khoa” của nhóm phóng viên Khánh Hùng - Thu Thảo đã vinh dự đoạt giải Khuyến khích.

Phóng viên Khánh Hùng đại diện nhóm tác giả nhận giải thưởng và chụp hình lưu niệm cùng tác phẩm.

Năm nay, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất cho 4 tác phẩm xuất sắc ở từng hạng mục báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình:

- Tác phẩm Lễ khai giảng xúc động trên đỉnh Ngọc Linh (báo Tuổi Trẻ)

- Tác phẩm Đổi mới giáo dục từ dịch Covid-19 (báo Lao Động điện tử)

- Tác phẩm Tinh giản biên chế trong ngành Giáo dục (Ban Thời sự (VOV1) - Đài Tiếng nói Việt Nam)

- Series phim tài liệu Cha mẹ thay đổi (Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục (Kênh VTV7) - Đài Truyền hình Việt Nam)

Trong đó, tác phẩm Lễ khai giảng xúc động trên đỉnh Ngọc Linh cũng được BTC trao giải đặc biệt, nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài, ảnh: MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận