Báo Khăn Quàng Đỏ cùng 300 em nhỏ ở đảo Cần Giờ phá cỗ trung thu

(MTO 9 - 11/09/2019 17:22)

Ngày 10/9 vừa qua, báo Khăn Quàng Đỏ đã phối hợp cùng Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) và Đồn Biên phòng Cần Thạnh tổ chức đêm hội "Trăng rằm tuổi thơ - hướng về biển đảo" cho 300 bạn nhỏ ở huyện đảo Cần Giờ (TP.HCM).

Tuy 17 giờ chương trình mới bắt đầu nhưng đã có nhiều bạn nhỏ vừa đi học về, trên người còn mặc đồng phục đi học, đeo khăn quàng đỏ, liền chạy đến Đồn biên phòng Cần Thạnh (Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) để tham gia chương trình.

Đến đây, các bạn được tham gia rất nhiều trò chơi thú vị như: vẽ trang trí lồng đèn trung thu, trò chơi nhận diện biển báo giao thông, thi nhảy xa, sút banh vào lưới... Ngoài những phần quà hấp dẫn, các bạn nhỏ còn bỏ túi kiến thức về an toàn giao thông, kĩ năng làm việc nhóm... thông qua các trò chơi bổ ích này đó!

Các bạn đang cùng nhau tô màu trang trí lồng đèn trung thu

Thi dán hình, nhận biết biển báo giao thông xem ai nhanh và đúng nhiều hơn!

Và sau khi "măm măm" những phần bánh bao do BTC chuẩn bị sẵn, các bạn nhỏ đã nạp đủ năng lượng để vui chơi hết mình trong đêm hội "Trăng rằm tuổi thơ - hướng về biển đảo". Thấy các chú trổ tài biểu diễn với quả cầu ảo giác mà không bị rớt xuống đất, Tề Thiên hóa phép biến khăn thành bồ câu... bạn nào cũng ồ à ngạc nhiên và vỗ tay không ngớt vì tiết mục quá hay, hấp dẫn.

Các bạn nhỏ chăm chú xem Tề Thiên Đại Thánh úm...ba... la... ra cái gì, ahihi.

Các bạn nhỏ cùng chị Hằng, chú Cuội xem múa lân rộn ràng.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng học bổng cho 20 em học sinh có thành tích học tập tốt (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 13 suất học bổng từ quỹ học bổng Vừ A Dính cho các em là con của các chiến sĩ đang công tác tại Hải đội 2, đồn Biên phòng Cần Thạnh, đồn Biên phòng Thạnh An, đồn biên phòng Long Hoà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng).

Đồng chí Phạm Lâm Sơn (Phó chủ tịch UBND Thị trấn Cần Thạnh) trao học bổng cho các bạn nhỏ vượt khó, học giỏi.

Chị Hồ Thị Đan Thanh (Ủy viên Ban Biên tập báo Khăn Quàng Đỏ - bìa trái) và Thiếu tá Trần Ngọc Biên (Chính trị viên Đồn Biên phòng Cần Thạnh - bìa phải) trao học bổng cho các bạn nhỏ là con của các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang công tác tại địa phương.

Anh Vũ Như Thế (Bí thư Đoàn thanh niên Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh - áo xanh dương, đứng giữa) và Thượng úy Trần Nguyên Bảo (Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM - áo vàng, đứng giữa) trao học bổng cho các bạn nhỏ.

Trước khi kết thúc chương trình, bạn nào cũng được tặng một chiếc lồng đèn xinh xinh in các nhân vật hoạt hình và nối thành một hàng dài đi theo các chú lân, để cùng nhau đi rước đèn trong khuôn viên đồn biên phòng. Vừa đến mâm cỗ khổng lồ được BTC chuẩn bị sẵn, các bạn đã chia nhau những phần bánh, trái cây... để phá cỗ, siêu vui luôn nha! Đặc biệt, bạn nào cũng được nhận túi quà to gồm: tập vở, bút viết, bánh kẹo... khi ra về nữa.

Cùng nhau đi rước đèn trung thu thôi!

Bên cạnh ngày hội "Trăng rằm tuổi thơ - hướng về biển đảo", Ban tổ chức cùng các đơn vị đồng hành cũng đã đến thăm và tặng các phần quà gồm bánh kẹo, sữa... cho các bạn nhỏ học tại trường mầm non Cần Thạnh và trường chuyên biệt Cần Thạnh góp phần lan tỏa niềm vui trung thu.

Đại diện ban tổ chức đến thăm và trao quà trung thu dành cho các em nhỏ học ở trường mầm non Cần Thạnh.

Chị Hồ Thị Đan Thanh (Ủy viên Ban Biên tập báo Khăn Quàng Đỏ) đang trao quà cho một bạn nhỏ học tại trường chuyên biệt Cần Thạnh.

Báo Khăn Quàng Đỏ cùng các đơn vị tổ chức: Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) và Đồn Biên phòng Cần Thạnh trân trọng cảm ơn các đơn vị Kênh VOV Giao thông - Đài Tiếng nói Việt Nam, quỹ học bổng Vừ A Dính, Đoàn tổng công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty Cổ phần BIBICA, Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng NUTIFOOD, Công ty Cổ phần Lương Thực Thực Phẩm COLUSA-MILIKET, Công ty Cổ phần sữa quốc tế (IDP), Công ty TNHH MTV chế biến thực phấm Thọ Phát đã đồng hành cùng chương trình nhằm đem lại một đêm hội Trung thu trọn vẹn nhất dành cho các em nhỏ.

Bài, ảnh: KHÁNH HÙNG

Theo Mực Tím

Bình luận