Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím nhận 3 giải thưởng Ngòi bút trẻ 2019

(MTO 12 - 31/12/2019 22:43)

Ngày 31/12/2019 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (Q.1), Thành Đoàn TP.HCM đã tổ chức trao giải thưởng Ngòi bút trẻ 2019.

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận về 196 tác phẩm đến từ 16 đơn vị báo đài.

Các phóng viên đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ.

Để ghi nhận những nỗ lực dành cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ngòi bút trẻ dành cho tác phẩm báo chí tiêu biểu năm 2019, Ban thường vụ Thành Đoàn trao tặng 4 giải A, 6 giải B, 10 giải C và 10 giải Khuyến khích. Trong đó Báo Khăn Quàng Đỏ đã nhận được một giải B thể loại báo in với cụm trang 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh của tác giả Nguyễn Bá Hưng. Một giải C thể loại báo giấy với vệt bài Phủ xanh thành phố của tác giả Nguyễn Bá Hưng. Báo Mực Tím đạt giải khuyến khích thể loại báo giấy cụm trang Chào mừng Đại hội VIII Hội LHTN VN TP.HCM của tác giả Lê Phạm Thái Duy.

Giải thưởng Ngòi bút trẻ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM dành cho các tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về các hoạt động của thanh thiếu nhi thành phố, được Ban thường vụ Thành Đoàn trao tặng cho các tác phẩm báo chí tiêu biểu, có giá trị của cá nhân hoặc tập thể phóng viên, đạo diễn truyền hình…

Cùng giao lưu với các phóng viên đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ.

Anh Phạm Hồng Sơn trao giải A Ngòi bút trẻ.

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Phạm Hồng Sơn (Bí thư Thành Đoàn TP.HCM) chia sẻ: “Qua các tác phẩm báo chí, bạn đọc biết nhiều hơn về những câu chuyện đẹp của các gương điển hình thanh thiếu nhi thành phố, và truyền cảm hứng cho giới trẻ. Các tác phẩm đã gắn liền với hơi thở, đời sống của người trẻ, thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi".

AN BANG

(Theo Mực Tím)

Bình luận