Bạn trẻ rủ nhau làm sạch kênh Tham Lương giữa mùa dịch COVID-19

(MTO 3 - 01/03/2020 19:55)

Sáng 1/3, hơn 500 đoàn viên, thanh niên của TP HCM tham gia dọn dẹp vệ sinh tại tuyến kênh Tham Lương (Quận Bình Tân, TP HCM). Đây là hoạt động khởi động Tháng thanh niên năm 2020.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19, Thành Đoàn TP.HCM không tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên mà bắt tay vào thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.

Đoàn viên thanh niên dọn rác dọc tuyến kênh

Ngay từ sáng sớm, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tập trung tại tuyến kênh để tiến hành vớt bèo, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sinh viên các trường đại học, cao đẳng được nghỉ học nên lực lượng tham gia dọn vệ sinh chủ yếu là đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP HCM và lực lượng vũ trang.

Vớt bèo, khơi thông dòng chảy

Tuyến kênh Tham Lương bị ô nhiễm nặng, nước có màu đen, bốc mùi hôi thối. Đây chính là nơi trú ẩn của các loại mầm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân địa phương.

Sau một ngày tiến hành dọn vệ sinh, hơn 400m của tuyến kênh Tham Lương đã được khơi thông dòng chảy, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, nhất là căn bệnh sốt xuất huyết.

LÊ VĨNH

Bình luận