Bạn trẻ chung tay tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo

(MTO 9 - 02/10/2020 12:19)

Những ngày qua, nhiều chương trình, hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra khắp nơi. Chung tay đóng góp cho các chương trình này còn có các bạn đang là học sinh, sinh viên nhiều trường trên địa bàn TP.HCM.

“Vui trung thu cùng bé” là chương trình do Hãng phim Trẻ phối hợp cùng nhãn hàng xúc xích lắc Heo Cao Bồi tổ chức trong năm 2020. Chương trình đã tặng quà, tổ chức sân chơi cho hơn 11.000 thiếu nhi, học sinh tại 15 đơn vị xã hội, trung tâm phục hồi chức năng, trường chuyên biệt, mái ấm, nhà mở, điểm thiếu nhi của các phường xã, trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM.

Trong khi đó, từ ngày 26/9/2020 đến ngày 1/10/2020, sự kiện “Nhà Mình có Trung Thu” diễn ra xôm tụ tại Đường Sách TP.HCM, Quận 1, TP.HCM với sự đồng hành của Saigonbooks và Zenbooks.

Riêng tại tại chương trình Vui Tết Trung thu lần 5 do Đường Sách TP.HCM phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức vào ngày 27/9/2020 vừa qua đã có nhiều hoạt động như làm lồng đèn, vẽ tranh khắc gỗ, làm bánh trung thu, tập làm gốm, nặn đất sét, tham dự chương trình văn nghệ với chú Cuội, chị Hằng…. Chương trình đã chăm lo hơn 100 thiếu nhi ở Mái Ấm Hoa Mẫu Đơn (Q.Tân Phú), Mái ấm Thảo Đàn (Q.3), Mái ấm Hoa Mai (Đồng Nai) và một số mái ấm nhỏ trên địa bàn quận 8…


Dịp này, Đường Sách TP.HCM đã tạo điều kiện, khuyến khích cho Dự án Big Summer tổ chức các hoạt động dành cho trẻ em với hy vọng tạo động lực, niềm tin cho các bạn trẻ dấn thân vào các hoạt động vì cộng đồng.

Những cụm trò chơi như sân chơi tái chế - sáng tạo đồ chơi từ tất cũ, đồ chơi cũ, sân chơi “Khu vườn của bé” hướng dẫn trồng cây xanh, sử dụng vỏ chai nước suối làm chậu cây… được góp sức bởi chính các bạn trẻ là học sinh, sinh viên ở một số trường THPT như Lê Quý Đôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong, sinh viên Nhạc viện Thành phố, ĐH KHXH&NV…

NGUYỄN TÚ – DUY LÊ

Bình luận