Bạn có thực sự biết mình chưa hoàn hảo vì điều gì không?

(MTO 5 - 13/05/2020 21:33)

Một bài viết bật mí điểm yếu của bạn, nhưng sẽ giúp bạn hiểu bản thân hơn và biết cách điều chỉnh lại những điều còn chưa hoàn hảo.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bạn rất thích thử thách và đối kháng. Bên cạnh đó, bạn cũng ghét sự nhàm chán nên thường sẽ tự “khuấy động” cuộc sống của mình lên cho thêm phần kịch tính. ^^ Thế nhưng, bạn lại khá cố chấp và thường rất ít khi kiên nhẫn.

Điều bạn cần làm chính là: Hãy cởi mở hơn và tôn trọng ý kiến (kể cả trái chiều ) của mọi người. Bên cạnh đó, cần tập cho bản thân tính kiên nhẫn. Bởi khi kiên nhẫn thì chẳng có khó khăn nào mà Bạch Dương mạnh mẽ không vượt qua đâu.

Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Bạn rất bướng bỉnh và đôi khi luôn khư khư giữ lấy mọi thứ. Bạn thường hiếm khi cáu giận nhưng khi nổi giận thì bạn đều muốn mọi người tránh xa ngay lập tức. Thỉnh thoảng bạn hơi ích kỷ, nghi ngờ người khác và thường tự đặt câu hỏi rằng động cơ của họ với bạn là gì.

Điều bạn cần làm chính là: Hãy học cách tha thứ và quên đi những lỗi lầm hay thất vọng đã qua. Học từ những lỗi sai của bản thân và hơn hết là hãy có thêm lòng tin dành cho bản thân và mọi người nữa, bạn nhé!

Song Tử (21/5 - 21/6)

Bạn mong muốn làm vui lòng người khác đến mức đôi khi bạn tự “xóa mờ” đi những đặc trưng riêng của bản thân. Bạn thậm chí còn không tin rằng mình xứng đáng được thành công. Bên cạnh đó, bạn hay kìm nén cảm xúc và điều đó khiến bạn khó chấp nhận tình cảm của nguời khác.

Điều bạn cần làm chính là: Thỉnh thoảng, hãy thử làm gì đó cho chính mình giữa những lần bạn làm một việc gì đó cho người khác.

Cự Giải (22/6-22/7)

Bạn có thể bị cảm xúc của bản thân làm cho choáng ngợp. Mỗi khi giận, bạn thường không suy nghĩ được gì, còn mỗi khi buồn thì bạn khiến mọi người xung quanh đều chán nản. Bạn cũng quá nhạy cảm và dễ dàng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác. Bạn có xu hướng hành động trước khi suy nghĩ rồi lại lo lắng không biết liệu rằng mình có làm gì sai không.

Điều bạn cần làm chính là: Hãy thừa nhận rằng bản thân mình nhạy cảm quá mức đi nào. ^^ Và sau đó tìm cách “quản lý” các cảm xúc của mình tốt hơn, Cự Giải nhé!

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Bạn hiếm khi mất bình tĩnh nhưng khi nổi giận thì lại rất khủng khiếp. Bạn thích có “nguời hâm mộ”, có người lắng nghe để giúp bạn tự tin và nuôi dưỡng cái tôi to đùng của mình. Bạn cũng có xu hướng dễ tự ái và dễ gây hấn. Bên cạnh đó, khi mọi việc không diễn ra theo ý muốn, bạn rất dễ mất kiên nhẫn.

Điều bạn cần làm chính là: Hãy học cách dành thời gian ở một mình để hiểu mình hơn, đặc biệt là các cảm xúc quá khích của bản thân.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Bạn hay phê phán chính mình và cả những người khác nữa. Bạn cũng cho rằng bản thân làm việc tốt nhưng chẳng ai thèm để ý đến chúng cả. Đôi khi, bạn rất tiêu cực và hay lo nghĩ về những việc nằm ngoài tầm tay. Bạn luôn đóng gói lại tất cả những lo sợ và bất an của mình mà không chịu tìm sự giúp đỡ. Thỉnh thoảng, bạn còn thích “soi” vào chuyện của người khác và coi đó là cách quan tâm của mình.

Điều bạn cần làm chính là: Sự khiêm tốn cũng có giới hạn nên bạn hãy mạnh dạn nhận công lao cho những nỗ lực của bản thân. Đừng gây sức ép cho chính mình mà hãy biết rằng không ai thành công trong tất cả mọi việc cả. Bên cạnh đó, bạn nên tập trung và đừng để bản thân mắc vào những rắc rối của người khác.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Bạn thường gặp khó khăn khi phải đưa ra một quyết định nào đó bởi bạn cần phải cân nhắc lại tất cả các khía cạnh. Việc này khiến bạn mất rất nhiều thời gian và đôi khi còn làm cơ hội trôi qua trong nuối tiếc. Bạn cũng rất nhạy cảm với những lời phê bình và có thể xem một lời góp ý hết sức bình thường là một vấn đề nghiêm trọng.

Điều bạn cần làm chính là: Hãy tin tưởng vào bản thân và làm theo bản năng của mình. Bên cạnh đó, đừng tin người khác một cách mù quáng mà hãy biết dành sự giúp đỡ của mình cho những người xứng đáng.

Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Bạn nhớ rất kỹ và rất lâu những chuyện bất công trong quá khứ. Điều đó khiến bạn thường mang tâm lí “trả thù”. Đôi khi, bạn còn chia sẻ “sự thật không đầy đủ” để tác động lên người khác.

Điều bạn cần làm chính là: Bạn nên tập quên đi những chuyện buồn đã qua trong quá khứ và hướng nhiều hơn tới tương lai hạnh phúc phía trước. Rồi những điều suôn sẻ sẽ đến với bạn ngay khi bạn biết cách buông bỏ.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Bạn thích tranh cãi bất kì khi nào có thể. Nhưng nếu không giành được chiến thắng, bạn thường tỏ thái độ rất khó chịu. Bạn cũng không nghĩ nhiều đến cảm xúc của mọi người xung quanh. Bởi nói thật xem nào, là do bạn tự thấy mình cao hơn mọi người, đúng không?

Điều bạn cần làm chính là: Bạn nên học cách cân nhắc trước khi nói. Hãy tập cách im lặng nếu bạn nhân ra lời nói của mình không mang lại năng lượng tích cực hay giúp ích được cho đối phương.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Bạn rất thực tế và bởi thế nên bạn thường lo lắng thái quá về những vấn đề liên quan đến tài chính. Bạn thích đứng ở vị trí cao hơn người khác và để thực hiện được điều đó, đôi khi bạn còn “tận dụng” cả bạn bè của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng hay than phiền về mọi thứ.

Điều bạn cần làm chính là: Hãy thư giãn nhiều hơn và hãy làm một việc gì đó mỗi khi bạn thấy bản thân bắt đầu lo lắng quá mức về chuyện tiền bạc.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bạn có xu hướng lý tưởng hóa mọi chuyện đến mức bỏ quên những điều liên quan đến thực tế. Bạn thích cho lời khuyên nhưng bản thân lại không thích làm theo. ^^ Bên cạnh đó, bạn cũng thường xuyên thay đổi mục tiêu và đích đến để bản thân tập trung tới. Điều đó khiến mọi người xung quanh có thể nghĩ rằng bạn sống khá lộn xộn.

Điều bạn cần làm chính là: Dành thời gian để khám phá những cảm xúc riêng tư của mình. Không phải ai cũng sẽ nhìn sự việc theo cách của bạn. Và chỉ vì bản thân có ý tưởng thì bạn cũng đừng kì vọng người khác sẽ làm thay bạn. Hãy học cách tin tưởng người khác và suy nghĩ chính chắn hơn về những lời khuyên.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Bạn thường lẩn tránh những vấn đề nếu chúng có vẻ chẳng thú vị. Đôi lúc, bạn thường rút vào vỏ ốc của mình và không muốn tiếp xúc với ai.

Điều bạn cần làm chính là: Hãy tin vào bản năng của mình. Khi xu hướng “bỏ trốn” xuất hiện, bạn hãy dành thời gian trò chuyện với một người thân thiết, đáng tin cậy để giúp bạn nhìn nhận đúng hơn về vấn đề bạn đang gặp phải.

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

Bình luận