Bạn chọn công khai hay giấu kín?

(MT 50 - 10/12/2020 21:05)

Tùy hoàn cảnh, quan điểm mà mỗi cặp đôi sẽ chọn cho mình xu hướng yêu công khai hoặc “gói ghém” hai người biết.

Nhận diện các hội

Nỗi lòng từ người trong cuộc

Bạn Minh Danny (18 tuổi, Q.Bình Thạnh) chia sẻ: “Mình là người muốn công khai vì như vậy mới tôn trọng “nửa kia”. Khi yêu công khai mình đỡ giải quyết các vấn đề như: không phải lo lắng bị bố mẹ phát hiện, đi chơi cũng thoải mái hơn… Tuy nhiên một số đối tượng hay dành những lời không tốt, soi mói mối quan hệ của tụi mình. Thậm chí có lần một bạn cố tình chọc ghẹo, quan tâm, thể hiện tình cảm với mình. Kết quả “ấy” mình tưởng thật nên giận hờn. Còn mọi người xung quanh hiểu lầm rằng mình lăng nhăng”.

Câu chuyện của R.Đ (19 tuổi, H.Bình Chánh) khá éo le. Dù đã quen nhau gần một năm, do nhiều nguyên nhân nên cả hai quyết định không chia sẻ cho ai biết. Nhưng “yêu trong bóng tối” nhiều lúc cũng nhọc nhằn. “Cách đây nửa năm mình tình cờ gặp lại người cũ. Sau mấy lần trò chuyện, bất ngờ người ấy muốn hai đứa quay lại với nhau, rủ rê mình đi chơi, đưa đón đi học khiến mình rất khó xử. Nói rõ là mình có bạn mới rồi thì không được. Còn cứ im lặng không phản
ứng gì, người ấy tưởng mình đồng ý lại càng tấn công” - RĐ nhớ lại.

Nào mình cũng gỡ rối

* Mách nhỏ cho hội công khai

Bạn Đặng Quang Khải (18 tuổi, Q.3) cho biết trước đây cũng khá thoải mái thể hiện tình cảm với bạn gái. Tuy nhiên sau một vài rắc rối không đáng có như bị mọi người bình phẩm, đánh giá... khi thể hiện tình cảm quá mức, dần dần Quang Khải cho rằng: “Mình nghĩ bản thân cần tiết chế lại niềm hạnh phúc của hai đứa. Tuyệt đối không tự cho rằng tình yêu là tất cả đối với mọi người. Cân nhắc và dừng lại ở mức độ vừa phải, lịch sự thì trong mắt mọi người mối quan hệ của cả hai sẽ trở nên vừa phải, đáng yêu và dễ được ủng hộ hơn”.

* Dành cho team khép kín

Nhiều bạn cho rằng “yêu trong bóng tối” sẽ an toàn, vấn đề tình cảm riêng tư cần được bảo vệ. Tuy nhiên đôi lúc điều này cũng khiến bạn dễ gặp nhiều rắc rối. Đầu tiên việc “yêu trong bóng tối” làm bạn có cảm giác thiếu minh bạch và khó có được cảm xúc trọn vẹn. Bạn Thảo Nguyên (17 tuổi, Bến Tre) chia sẻ: “Vì ba mẹ khó tính nên mình từng chọn cách “yêu trong bóng tối”. Sau đó mình nhận ra đây cũng không phải là giải pháp hay. Nếu xác định đó là mối quan hệ nghiêm túc và không ảnh hưởng đến ai tại sao không mở lòng, nên mình quyết định chia sẻ nghiêm túc với ba mẹ. Thay vì bị cấm cản, ba mẹ mình luôn lắng nghe, cho lời khuyên mỗi khi chuyện tình cảm của chúng mình gặp vấn đề. Bạn có quyền bí mật chuyện tình cảm của mình, nhưng cũng đừng đến nỗi phải giả vờ phủ nhận sự tồn tại của nó nhé”.

* Khi chúng mình không cùng quan điểm

Nếu các cặp đôi đều có chung quan điểm thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn, tuy nhiên sẽ thật khó xử khi “ấy ơi” lại có lập trường khác mình. Quan điểm của bạn Thùy Dung (Q.Thủ Đức) và bạn trai khá trái ngược nhau. Thùy Dung là người trầm lặng, ngại chia sẻ chuyện tình cảm. Ngược lại bạn trai Thùy Dung muốn chia sẻ chuyện tình cảm nhiều hơn. Nhưng vì chiều Thùy Dung, bạn trai cũng không quá gay gắt vấn đề công khai hay… giấu kín. Thùy Dung chia sẻ: “Lúc đầu mình cũng lúng túng không biết nên làm thế nào mới phải, sau đó mình suy nghĩ thoáng hơn, lâu lâu cũng khoe khoảnh khắc vui vẻ của hai đứa lên mạng xã hội như một cách đáp lại sự thấu hiểu của bạn trai dành cho mình” - Thùy Dung chia sẻ.

Yêu công khai hoặc không là quan điểm riêng của mỗi cặp đôi, teen hãy nhìn nhận và chọn cách ứng xử sao cho chuyện tình cảm của mình trở nên trọn vẹn nhất. Còn bạn có quan điểm như thế nào, hãy chia sẻ thêm câu chuyện thực tế với Mực Tím nhé.

TUYẾT KIM - VĂN TÂN

Bình luận