Bạn biết không, màu sắc cũng làm chúng mình cải thiện tâm trạng đáng kể

(MTO 9 - 30/09/2019 13:18)

Mỗi màu sắc lại có ích cho những trường hợp nhất định. Chỉ cần khéo léo một chút trong cách chọn màu sắc là bạn đã có thể tự tạo nên những điều thú vị hơn cho cuộc sống của mình.

Muốn thư giãn và ngủ ngon hơn hãy nằm trên một chiếc nệm màu xanh lá. Màu xanh lá luôn hướng bạn về với thiên nhiên. Nằm thư giãn trên một chiếc nệm màu xanh lá sẽ mang lại cảm giác như bạn đang nằm trên một đồng cỏ xanh, dễ chịu và thư giãn. Ngoài ra, những gam màu mát cũng giúp bạn điềm tĩnh lại hơn. Nên nếu bạn trang trí phòng ngủ bằng màu xanh biển, xanh lá, tím hoặc ghi thì rất hợp lí. Vì chúng giúp làm chậm nhịp tim và giảm thân nhiệt. Từ đó giúp cải thiện giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Để vượt qua một ngày với tâm trạng tiêu cực: Hãy ôm lấy một chiếc gối hay một chú thú bông màu nâu. Bởi bạn biết không, màu nâu mang lại cho mọi người cảm giác ấm áp hơn và còn gì tuyệt hơn khi trong một ngày tâm trạng không được vui vẻ cho lắm mà được ôm ấp một thứ gì đó màu nâu nhỉ?

Xoa dịu đi cơn giận dữ: Khi đang tức giận hay vừa cãi nhau một trận thật to với bạn của mình thì bạn nên tránh màu đỏ và cam nhé. Những lúc đó, các sắc màu xanh và tím sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu cơn nóng giận. Màu xanh coban mang đến sự điềm tĩnh, trong khi màu xanh phấn (pastel) và màu ngọc lam giúp tăng khả năng giao tiếp.

Bạn cần tăng sự tập trung? Hãy chọn màu vàng nhé! Các nhà nghiên cứu và thiết kế nội thất gợi ý bạn nên thêm sắc vàng sáng vào bàn học hoặc bàn làm việc của mình để giúp bạn tập trung hơn. Ngoài ra, bạn có biết, màu vàng còn giúp bạn có thêm năng lượng để học tập và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng chỉ dùng chút ít thôi nhé, đừng dùng màu vàng làm chủ đạo cho cả căn phòng vì nó có thể gây ra cảm giác bồn chồn, lo lắng.

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ
(tổng hợp)

Bình luận