Bác sĩ góp công, góp của làm đường hoa Tết tặng bệnh nhân

(MTO 1 - 09/01/2020 15:07)

Các bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện Chợ Rẫy đã cùng nhau thiết kế và xây dựng đường hoa Tết ngay trong khuôn viên bệnh viện để tặng cho bệnh nhân.

Đường hoa tết như một “liều thuốc đặc biệt” giúp xoa dịu đi nỗi đau, mang mùa xuân đến gần hơn với các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đường hoa được dựng lên trên trục đường chính dẫn vào bệnh viện

Bác sĩ Phan Trung Hiếu (Khoa Phỏng – Tạo hình) cho biết: “Các bác sĩ và nhân viên ở đây cùng nhau làm nên đường hoa này. Nhà ai có vật dụng gì trang trí được là mang tới đây, mỗi người góp một ít rồi cùng nhau trang trí”

Một bệnh nhân đến chụp ảnh tại đường hoa trong lúc chờ kết quả siêu âm

Hình ảnh bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, nhành mai vàng được sử dụng để trang trí cho đường hoa Tết

75 phòng, khoa, ban của bệnh viện đã làm nên 75 tiểu cảnh, góp thành đường hoa Tết dài hơn 200m

Chị Bùi Thị Thanh Thúy (Đồng Tháp) có con nằm điều trị hơn 2 tháng tại bệnh viện. Chị chia sẻ: “Cả ngày chăm con ốm trong bệnh viện, lúc rảnh rỗi tôi bế bé ra đây ngắm đường hoa cho thoải mái, khuây khỏa. Các bác sĩ trang trí rất đẹp, mình cảm thấy rất nôn nao, tràn ngập không khí Tết”

Những lời chúc mừng về một năm mới bình an, hạnh phúc, sức khỏe… cũng được treo lên tại đường hoa Tết

Hình ảnh chú chuột – linh vật của Tết Canh Tý 2020 được trang trí rất nhiều

Bệnh nhân tham quan đường hoa

Viết thư pháp tặng bệnh nhân

Ngoài những lời chúc về năm mới, các bác sĩ còn góp phần lan tỏa đi thông điệp về an toàn giao thông “Đã cầm ly – Không cầm lái”

Các nữ y tá tranh thủ sau giờ làm việc cũng đến chụp ảnh tại đường hoa

Mỗi tiểu cảnh mang một câu khẩu hiệu, một thông điệp, một lời chúc khác nhau: “An toàn vệ sinh lao động bức xạ”; “Đồng cảm, đồng lòng”; “Chuyên cần, chuyên nghiệp”; “Cho đi là còn mãi”…

Bạn trẻ Phạm Đình Thiết cho biết: “Mình đến thăm người quen đang điều trị tại bệnh viện. Mình rất bất ngờ khi ngay giữa lòng bệnh viện lại có một đường hoa Tết rất đẹp như thế này. Mình mong muốn sẽ có thật nhiều đường hoa sẽ xuất hiện tại nhiều bệnh viện khác để cho nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thấy vui hơn và tinh thần lạc quan hơn để chiến đấu với bệnh tật”

Một bạn sinh viên đang thực tập tại bệnh viện Chợ Rẫy cũng tranh thủ ra chụp hình

Cô Nguyễn Thị Mỹ (Trà Vinh) tâm sự: “Nằm điều trị dài ngày tại đây, xa nhà xa quê nhưng đường hoa Tết này đã giúp tôi vơi đi nỗi nhớ nhà, đường hoa tết gợi lên những hình ảnh thân quen, giống như mình đang ở dưới quê chứ không phải đang ở Sài Gòn”

LÊ VĨNH

Bình luận