Bác bỏ thông tin “TP.HCM phong tỏa 14 ngày”

(MTO 3 - 26/03/2020 17:27)

Trưa 26/3/2020, UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TP. Hồ Chí Minh sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là HOÀN TOÀN BỊA ĐẶT.

Chiều nay, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Sở đã xác minh được 18 tài khoản mạng xã hội đăng tin không kiểm chứng, sai sự thật về việc phong tỏa TP.HCM từ ngày 28/3. Trong đó, có 8 tài khoản chủ động gỡ thông tin ngay sau khi đăng tải. 5 tài khoản ở các tỉnh Bình Định, Đồng Nai, Quảng Trị và các tài khoản ở nước ngoài vẫn chưa xóa nội dung.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch của TP.HCM.

Hiện Thành phố đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND Thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trên những kênh thông tin chính thống.

TR.NGUYỄN

Bình luận