Anh Tú Wilson bén duyên phim điện ảnh Ròm nhờ đam mê Parkour

(MTO 9 - 21/09/2020 19:48)

Trước khi bén duyên với điện ảnh, Anh Tú Wilson có niềm đam mê đặc biệt với thể thao đường phố Parkour và các môn võ thuật.

Với việc Ròm trở thành bộ phim Việt đầu tiên thắng giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2019, công chúng kì vọng rằng “đứa con” của đạo diễn Trần Thanh Huy sẽ là một tác phẩm điện ảnh ấn tượng. Trong đó, câu chuyện thú vị của Anh Tú Wilson được chọn vai nhờ có ngoại hình đường phố đặc biệt cũng ít nhiều thu hút được sự chú ý khán giả.

Anh Tú Wilson.

Được biết đạo diễn Trần Thanh Huy gửi gắm vai nam chính cho Anh Tú Wilson nhờ vào khả năng chơi Parkour và võ thuật của cậu. Nói về niềm đam mê mạo hiểm kể trên, Anh Tú Wilson tiết lộ: “Vào năm 2012, mình có xem được một phóng sự về Parkour và lập tức mê mẩn môn thể thao đường phố này. Sau đó, mình bắt đầu dành thời gian để tìm kiếm thông tin về các lớp học, khóa đào tạo… Ở TP.HCM mình tìm thấy một nhóm nhỏ các bạn trẻ chơi Parkour ở công viên Lê Thị Riêng. Đó cũng là thời điểm mà mình chập chững bước chân vào môn thể thao này”.

Anh Tú Wilson thú nhận, bản thân rất sợ nhưng càng sợ lại càng muốn chinh phục, càng muốn theo đuổi: “Những chấn thương nhẹ như trầy xước… thì không biết kể bao giờ cho hết bởi Parkour rất khó chơi và đã chơi thì gặp sự cố là chuyện bình thường. Như hồi năm 2016, mình gặp chấn thương nặng ở tay cần bó bột".

Anh Tú Wilson luôn đam mê Parkour.

Còn với võ thuật, Anh Tú Wilson bắt đầu tập luyện từ những năm cấp 1 dưới sự động viên của ba. Thời điểm đó, cậu đăng kí học võ chỉ với mục đích khoẻ khoắn và có chỗ giải tỏa cái sự năng động của bản thân. Anh Tú Wilson theo môn Thiếu Lâm được 2 năm, sau đó chuyển qua Vovinam, Taekwondo, Karate, MuayThai và gần nhất là Vịnh Xuân. Trải nghiệm với võ của Anh Tú Wilson chỉ xoay quanh việc tập, biểu diễn trong khu vực rồi đi đấu.

Nam diễn viên cho biết, Parkour và võ thuật không mấy liên quan với nhau về mặt kĩ thuật nhưng thứ mà cả 2 đều có là rèn luyện sức khoẻ, sự dẻo dai… Cũng nhờ chơi Parkour và tập võ mà Anh Tú Wilson bén duyên với điện ảnh, trở thành nam chính của Ròm. Trong phim, Anh Tú Wilson thể hiện đúng con người mình, trình diễn được nhiều kĩ năng cực đỉnh, điều mà hiếm có diễn viên trẻ nào làm được ở thời điểm hiện tại.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận