Ăn vặt đúng cách

(MTO 4 - 08/04/2020 21:22)

Ăn vặt sẽ trở nên vui hơn nếu không đi kèm với tăng cân đúng không nào?

Hiểu rõ hơn về ăn vặt

Những bữa ăn nhỏ này sẽ giúp bổ sung năng lượng kịp thời cũng như giữ ổn định lượng đường trong máu của bạn. Việc để cơ thể quá đói và nói không với việc ăn vặt vì sợ tăng cân sẽ chỉ mang lại tác dụng ngược lại cho cơ thể vì nó khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa tiếp theo và việc tăng cân là điều không thể tránh khỏi. Tuy vậy, lỗi lớn nhất hay gặp khi chọn đồ ăn vặt chính là bạn thường chọn các món ăn nhanh có lượng đường quá cao, chứa nhiều chất béo không hòa tan và nhiều tinh bột.

Ảnh minh họa: Pixabay

Làm thế nào để ăn vặt đúng cách?

Hãy chọn những món ăn có chứa nhiều chất xơ với hàm lượng tinh bột thấp nhưng lại mang nhiều dinh dưỡng như các loại quả họ đậu, sữa ít béo, cải bắp, súp lơ xanh, cà rốt, ngô. Đừng ngạc nhiên bởi những món ăn có chứa một trong các loại thực phẩm này chính là đồ ăn vặt đúng nghĩa đấy. ^^ Bởi chúng không chỉ giúp ổn định lượng đường trong máu mà còn giúp bạn no lâu hơn và khi đến bữa ăn chính thì bạn vẫn có thể ăn đúng giờ.

Bổ sung thêm các loại hạt như: hạt dẻ, hạt hướng dương, hạnh nhân, quả óc chó,.. Bạn có thể nhâm nhi cả ngày mà chẳng sợ tăng cân đâu.

Sữa chua hay hoa quả dầm sữa chua vừa giúp giải nhiệt vừa bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn nữa đấy!

Đừng quên cả những loại trái cây nữa nhé! Việc bổ sung những loại trái cây trong thời tiết này không chỉ giúp bạn giải nhiệt, vừa no bụng lại giúp da thêm mịn màng nữa. Quá nhiều công dụng tuyệt vời. ^^

Nếu không có sẵn trái cây tươi thì bạn vẫn có thể chọn trái cây khô nhưng hãy nhớ bỏ qua chuối khô hay khoai tây chiên nhé. Bởi chúng có chứa rất nhiều đường và chất béo không hòa tan, vừa không có lợi cho sức khỏe vừa khiến chúng mình bị tăng cân đấy!

Và quan trọng nhất hãy nhớ rằng đừng bao giờ biến bữa ăn vặt thành bữa ăn chính bạn nhé. Việc này sẽ làm sai lệch các chu trình tự nhiên của cơ thể và dẫn đến tình trạng cơ thể bạn lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi.

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

Bình luận