Amee tung dreAMEE, khẳng định nghệ danh trên bản đồ V-pop

(MTO 6 - 28/06/2020 21:24)

Hôm nay, tân binh 10X Amee tung phòng thu đầu tay mang tên “dreAMEE”– dự án âm nhạc đánh dấu một năm hoạt động.

Trải qua 4 năm làm thực tập sinh tại ST.319 Entertainment, Amee chính thức “chào sân” với Vpop bằng MV Anh nhà ở đâu thế, sau đó là những sản phẩm liên tiếp gây tiếng vang như: Trời giấu trời mang đi, Sao anh chưa về nhà, Yêu thì yêu không yêu thì yêu...AMEE mang về những giải thưởng danh giá như ‘nghệ sĩ mới - phát hiện của năm’ tại Cống Hiến, Zing Music Awards, ‘hợp tác của năm’ tại METUB WebTVAsia Awards và ‘top 10 bài hát yêu thích’ tại Làn Sóng Xanh.

Album “dreAMEE” được sáng tác và sản xuất bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, TDK, Lyly, Grey.D, ViruSs, T.R.I và 1HIT. Album bao gồm 10 ca khúc, trong đó có 6 ca khúc đã được phát hành nhưng được làm mới với phiên bản chỉ có trên CD là: dreAMEE (intro của album), Anh nhà ở đâu thế, Đen đá không đường, Trời giấu trời mang đi, Sao anh chưa về nhà và Yêu thì yêu không yêu thì yêu. Bốn ca khúc mới gồm: Mama Boy, Ex’s Hate Me pt. 2, Xuân hạ thu đông rồi lại xuân và G9 (outtro của album).

Album “dreAMEE” được phát âm như dreamy - có nghĩa là mộng mơ, là cách chơi chữ để khẳng định nghệ danh của AMEE trên bản đồ Vpop. Thể loại chủ đạo của album “dreAMEE” là Pop, pha trộn thêm nhiều chất liệu âm nhạc đa dạng như Hiphop, RnB,...

Album được phát hành ở cả định dạng vật lý và digital. Nhà sản xuất Aiden Nguyễn chia sẻ đã ấp ủ cách đây rất lâu, từ ngay lúc AMEE được ra mắt nên anh đã tìm kiếm và thành lập một ekip sản xuất nhạc cùng đồng hành tạo nên phiên bản hoàn chỉnh nhất của album “dreAMEE”.

Album “dreAMEE” đã chính thức lên kệ tại Hãng đĩa Thời Đại và được đăng tải trên nền tảng âm nhạc online từ 19h ngày 28/06.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận