Ấm lòng trước "Bữa cơm yêu thương"

(MTO 4 - 03/04/2021 09:34)

Hướng đến kỷ niệm 80 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện Lai Vung (Đồng Tháp) tổ chức hoạt động "Bữa cơm yêu thương" nhằm mang tình yêu và sự sẻ chia đến với những em đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tốt trên địa bàn.

Với thông điệp sẻ chia, đồng cảm và hỗ trợ cho các em thiếu nhi, nhất là các em đội viên khó khăn, Hội đồng đội huyện Lai Vung (Đồng Tháp) phối hợp cùng với Liên đội nhà trường đã tổ chức đến nhà, nấu bữa cơm, trao quà và thăm hỏi gia đình em Lương Bảo Sơn (học sinh lớp 3/1, trường tiểu học Hòa Thành, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung)

Bảo Sơn (trái) nhận hỗ trợ từ hoạt động "Bữa cơm yêu thương"

Được biết, “Bữa cơm yêu thương” là một hoạt động được tổ chức với hình thức một chuyến đi thăm nhà đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lai Vung, tổ chức nấu ăn cùng gia đình, thăm hỏi và tặng quà với tổng giá trị 450 nghìn đồng. Theo đó, nguồn kinh phí để thực hiện hoạt động được Hội đồng Đội huyện Lai Vung vận động các mạnh thường quân đóng góp, giúp đỡ.

Ấm lòng trước bữa ăn đầy tình yêu thương và sự quan tâm do Hội đồng Đội huyện Lai Vung tổ chức

Chị Võ Thị Mỹ Duyên (Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Lai Vung) chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui vì được cơ hội tham gia những hoạt động ý nghĩa như vậy. Đó là động lực để bản thân tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nữa. Và đặc biệt là mình muốn các em nhỏ cảm nhận được tình yêu thương mà các anh, chị, và mọi người xung quanh đã dành cho để các em bớt đi mặc cảm, vững tin trên con đường học tập của mình".

Theo đó, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống cho các em thiếu nhi, nhất là đối với các em có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này đã và đang mang lại những giá trị nhất định được Hội đồng Đội huyện Lai Vung triển khai, mở rộng và lan tỏa hơn trong thời gian tới. Thêm vào đó, dự kiến trong tháng 4 Hội đồng Đội sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa dành cho các em học sinh trên địa bàn.

KIM NGÂN

Ảnh Hội đồng Đội huyện Lai Vung

Bình luận