Ấm lòng những nồi bánh của đồng bào cả nước đến vùng lũ miền Trung

(MTO 10 - 20/10/2020 08:04)

Trước tình hình bà con ở vùng lũ thiếu thốn lương thực, thực phẩm, nhiều người dân từ khắp mọi miền cả nước đã có những hình ảnh ấm lòng như nấu bánh chưng, bánh tét,... ủng hộ đồng bào miền Trung.

Nhiều người dân ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh,...lâm vào tình cảnh thiếu thốn về vật chất, quần áo, đặc biệt là thiếu lương thực, thực phẩm. Hình ảnh người dân khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc cùng nhau nấu những nồi bánh khiến chúng ta không khỏi xúc động.

Gần đây, người dân ở làng La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã cùng nhau gói bánh chưng để cứu trợ người dân tại các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ. Người dân đã gói được khoảng 2000 chiếc để gửi cứu trợ.

Hình ảnh người dân làng La Phù miệt mài gói những chiếc bánh chưng để tiếp tế tới bà con miền Trung.

Bên cạnh đó, người dân ở huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) thức trắng đêm nấu 1000 bánh chưng ủng hộ vùng lũ lụt miền Trung. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhóm thiện nguyện Đắk Lắk kêu gọi người dân, có gì góp đó để nấu những nồi bánh chưng, gửi đồng bào miền Trung lũ lụt.

Người dân Đăk Lăk chung tay nấu bánh chưng để cứu trợ

Ở Nghệ An, những nồi bán chưng cũng được nấu lên để cứu trợ cho đồng bào miền lũ

Bên cạnh Hà Nội, Đăk Lăk, ở Nghệ An nhiều người dân cũng chung tay góp gạo, góp thịt, góp công sức để kịp những chiếc bánh vào cứu trợ đồng bào vượt qua được những khó khăn thiếu thốn trong mùa mưa lũ.

Cả làng cùng thổi lửa, cả xóm cùng góp gạo, góp công để tạo ra những chiếc bánh cứu trợ đồng bào. Những câu chuyện ấm lòng như thế này từ khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước gói bánh xuyên đêm để ủng hộ bà con miền Trung "đang chìm trong biển nước" gây xúc động mạnh mẽ.

KIM UYÊN (Tổng hợp)

Bình luận