Ấm lòng chuyện sinh viên chỉ "kho lương thực" để tiếp tế cho các tình nguyện viên

(MTO 3 - 22/03/2020 13:36)

Các bạn sinh viên đang sống tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã chỉ "kho lương thực" mà mình dự trữ để tiếp tế cho các tình nguyện viên đang dọn dẹp khu ký túc xá để đón người cách ly vào ở.

Mới đây, một bài đăng của một bạn đang sống tại Ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bạn đã chu đáo chỉ cho các anh chị tình nguyện viên biết kho lương thực mà mình có, kêu các anh chị nếu dọn phòng mà thấy được thì cứ chia nhau ăn.

Không lâu sau, ngay bên dưới bài viết, nhiều bạn sinh viên khác cũng chỉ chỗ lương thực của mình, kêu các anh chị tình nguyện viên dọn phòng nếu thấy cứ lấy mà dùng để có đủ sức khỏe mà tiếp tục thực hiện công việc dọn dẹp, sẵn sàng đón người cách ly vào ở.

Có bạn còn sợ mọi người cách ly sẽ buồn mà giới thiệu luôn dàn máy tính cài đặt game, thẻ wifi để cho mọi người giải trí.

Chính những sự sẻ chia của các bạn sinh viên trong mùa dịch đã thể hiện tinh thần quyết tâm đồng lòng chống dịch mà Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi mọi người cùng thực hiện. Nếu chúng ta cùng nhau đoàn kết lại thì dịch bệnh ắt hẳn sẽ được đẩy lùi.

Quang Thành

Bình luận