Ai là nữ nghệ sĩ solo xuất sắc nhất Kpop?

(MTO 9 - 25/09/2019 21:32)

Danh hiệu này đã thuộc về “nữ hoàng quyến rũ” Lee Hyori.

Lee Hyori là nữ nghệ sĩ solo xuất sắc nhất Kpop

Trong ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc hiện nay, thật khó để các nghệ sĩ thế hệ một có thể đứng vững cũng như xây dựng cho mình một hình tượng đến gần với khán giả hơn nhưng với Lee Hyori, một nghệ sĩ hiếm hoi của Hàn Quốc đã tạo dựng được tên tuổi của mình bằng chính tài năng, vẻ đẹp quyến rũ ở độ tuổi 40.

Bằng chứng là mới đây, trong một cuộc khảo sát của "Data Spring Korea" về danh hiệu “Nữ nghệ sĩ solo xuất sắc nhất”, Lee Hyori là nghệ sĩ đã dành được nhiều phiếu bầu nhất từ người hâm mộ.

Và gần đây, cô còn nhận được nhiều sự chú ý cũng như mến mộ của khán giả truyền hình khi tham gia vào các show thực tế của đài JTBC “Camping Club” và “Hyori Homestay”

Lee Hyori sinh ngày 10 tháng 5 năm 1979, là nữ ca sĩ, vũ công, người mẫu và là một biểu tượng gợi cảm của xứ sở kim chi. Xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dường như điều đó đã trở thành động lực cũng như là mục tiêu khiến cô cố gắng hơn trên con đường nghệ thuật của mình.

Năm 1998, Lee Hyori lần đầu ra mắt công chúng trong vai trò trưởng nhóm nhạc thần tượng nữ Fin.K.L. Trong cơn sốt thần tượng lúc bấy giờ tại Hàn Quốc, Fin.K.L nhanh chóng bật lên và chiếm được chỗ đứng trong ngành công nghiệp. Nhóm thu hút được nhiều người hâm mộ và được xem là một trong nhóm nhạc idol huyền thoại của thế hệ đầu tiên. Trong đó Lee Hyori dù không phải người hát chính, cô vẫn xây dựng được lực lượng fan hâm mộ hùng hậu nhờ vẻ ngoài gợi cảm cùng khả năng vũ đạo của mình.

Năm 2003, Lee Hyori chính thức ra mắt khán giả với vai trò trò mới là ca sĩ solo, nâng sự nghiệp của bản thân lên một tầm cao mới. Album riêng đầu tay “Stylish” đã giúp Lee Hyori giành được giải thưởng “Nghệ sĩ của năm” – một thành tích đáng nể đối với một ca sĩ vừa tách ra solo như Hyori. Năm 2006, cô là ca sĩ nữ được trả thù lao cao nhất tại Hàn Quốc khi ký hợp đồng với Mnet Media.

Nhiều năm qua, làng giải trí Hàn Quốc đã sản sinh ra vô số tượng đài nhan sắc mới, nhiều người đẹp nổi lên với danh “Tiểu Hyori”. Song, Lee Hyori trong lòng người dân xứ kim chi thì chỉ có một.

Xin chúng mừng thành tích mới này của Lee Hyori!

PHƯƠNG TRANG (Theo Mực Tím)

Bình luận