90 teen quận 3 cùng làm phóng viên nhí

(MTO 6 - 26/06/2020 08:38)

Sáng 25/6/2020, gần 90 teen trên địa bàn quận 3 đã cùng nhau tham dự chương trình “Một ngày làm phóng viên nhí” tại tòa soạn báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím.

“Một ngày làm phóng viên nhí” là chương trình do Hội Đồng Đội Quận 3 phối hợp cùng báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức nhằm tạo cơ hội để các em trải nghiệm thực tế; vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Tham gia chương trình các bạn học sinh đã được giới thiệu và đi tham thực tế tại các phòng, ban và hoạt động của tòa soạn.

Cùng tham quan tìm hiểu tòa soạn.

Bên cạnh đó các anh chị phóng viên báo Mực Tím cũng đã hướng dẫn kĩ năng chụp ảnh, tác nghiệp trên điện thoại, cách viết tin, bài phỏng vấn. Nhiều câu hỏi, trò chơi thử thách đã được tổ chức để các bạn có thể cùng tìm hiểu về những đầu báo và tòa soạn Khăn Quàng Đỏ. Không chỉ được tham gia trò chơi, các bạn còn nhận về nhiều phần quà hấp dẫn như sổ tay, poster…

Phóng viên Nguyên Thảo hướng dẫn các bạn học sinh kĩ năng phỏng vấn.

Nhận quà từ tòa soạn.

Bạn Kim Duyên (Q.3) chia sẻ: “Đây là cơ hội để mình hiểu rõ hơn về quy trình hoạt động của một tòa soạn, công việc của một phóng viên. Từ đó chúng mình có thể xác định được đam mê, sở thích có phù hợp với công việc phóng viên trong tương lai hay không”.

P.V

Ảnh: PHƯƠNG VY

(Theo Mực Tím)

Bình luận