6 trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM nghỉ học hết tháng 3 vì dịch COVID-19.

(MTO 3 - 05/03/2020 21:01)

Sau nhiều lần thông báo nghỉ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, mới đây, nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM tiếp tục ra cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 3/2020.

Chiều ngày 5/3, trường ĐH Tài chính - Marketing ra thông báo đến toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 29/3. Tập trung học tập trên lớp theo thời khóa biểu đã công bố bắt đầu từ ngày 30/3.

Trong thông báo, nhà trường còn đề nghị sinh viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên cập nhật thông tin của nhà trường về tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, tất cả sinh viên tiếp tục học trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch.

Thông báo khẩn của nhà trường.

Trước đó, sáng ngày 2/3 Học viện Cán bộ TP.HCM là trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ hết hết tháng 3 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thông báo của Học viện Cán bộ.

Trong thông báo, tất cả các hoạt động ôn thi, đi học, khai giảng, bế giảng sẽ được tạm dừng cho đến hết tháng 3/2020. Đồng thời sẽ phối hợp với các khoa sắp xếp lịch học bù để đảm bảo chương trình khi SV có lịch học trở lại.

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM cũng có văn bản về việc cho SV nghỉ học đến hết tháng 3 do lo ngại diễn biến khó lường của dịch bệnh. Trong thời gian nghỉ, nhà trường sẽ tiếp tục phun khử trùng tiêu độc toàn bộ khuôn viên trường để sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại sau thời gian nghỉ.

Trước đó, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, CĐ Kinh tế Đối ngoại TP.HCM, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cũng quyết định cho SV toàn trường nghỉ học đến hết tháng 3.

Vì thời gian nghỉ dịch dài nên các trường tổ chức việc dạy và học online qua mạng trên hệ thống dạy học trực tuyến của nhà trường.

HUỆ PHONG

Bình luận