6 hoạt động bạn có thể tham gia cùng chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ

(MTO 8 - 10/08/2020 14:05)

Sau khi tổng kết xong hoạt động trực tuyến ở chặng 1, Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ chính thức tiếp tục triển khai đến các chiến sĩ tình nguyện hoạt động của chặng 2 “Chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng Đỏ chung tay phòng, chống dịch COVID-19”.

Hoạt động chặng 2 bắt đầu diễn ra từ ngày 10/8 - 15/8/2020 với những thông tin các hoạt động như sau:

Hoạt động 1 - Tiếp sức đến trường: Là hoạt động với mong muốn có thể quyên góp sách giáo khoa cũ, tập trắng để làm những phần quà tặng cho các bạn, các em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hoạt động 2 - Bảo vệ bác sĩ: Là một chiến dịch xã hội từ doanh nghiệp sữa phát động nhằm ủng hộ kinh phí mua trang thiết bị cho các y, bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch COVID-19. Mỗi bài đăng theo đúng quy cách, doanh nghiệp sẽ ủng hộ 10.000 đồng vào quỹ.

Hoạt động 3 - Sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone: Hoạt động này nhằm mục đích khuyến khích bạn chiến sĩ sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Hoạt động 4 - Tin tốt, chuyện đẹp: Là hoạt động nhằm làm tỏa những thông tin chính thống, thông tin tích cực từ các hoạt động tình nguyện và công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến với cộng đồng.

Hoạt động 5 - Đi bộ đồng hành: Đây là hoạt động do Ban chỉ huy các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè Thành phố năm 2020 triển khai nhằm gây quỹ Tiếp sức đến trường. Hiện nay, chỉ tiêu gây quỹ đã hoàn thành, tuy nhiên việc ghi nhận những thành tích cá nhân xuất sắc nhất của chương trình đi bộ vẫn tiếp tục diễn ra. Những cá nhân có thành tích tốt sẽ được trao thưởng vào chương trình sáng chủ nhật (16/8).

Hoạt động 6 - Tự hào 15 mùa hoa chiến dịch: Là hoạt động khó thực hiện nhất nhưng có ý nghĩa cảm xúc sâu sắc nhất, dành riêng cho các chiến sĩ để các bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình về kỷ niệm tham gia chiến dịch tình nguyện.

Minh chứng 06 hoạt động sẽ được gửi vào đường link: https://m.me/hocsinhtphcm?ref=phongchongcovid19

Ở chặng 1, ban tổ chức đã ghi nhận tổng cộng có 3223 lượt chiến sĩ tham gia, 185 chiến sĩ hoàn thành tất cả 06 hoạt động và 1344 chiến sĩ hoàn thành 04 hoạt động trở lên. Tất cả các huy hiệu 15 năm và huy hiệu online sẽ được ban tổ chức chuyển đến các bạn chiến sĩ vào tuần sau. Qua đó, mong rằng các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta vẫn sẽ tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ tham gia các hoạt động trực tuyến của chặng 2 này.

PHƯƠNG THẢO

Ảnh: Fanpage Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ TP. HCM

(theo Mực Tím)

Bình luận