5 tiện ích giúp bạn... đón Tết online

(MTO 2 - 10/02/2021 21:38)

Tết luôn là dịp để mọi người sum vầy, gặp gỡ nhau sau một năm dài làm việc vất vả. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều người sẽ buộc phải thay đổi kế hoạch ăn - chơi Tết.

Những tiện ích dưới đây của Google có thể sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị trong một kì nghỉ Tết Tân Sửu 2021.

Ngắm pháo hoa... trên màn hình

Từ ngày 9/2, bên cạnh biểu tượng Google Doodles đặc biệt sẽ lên sóng trên trang chủ Google vào ngày mùng 1 Tết, Google đã bổ sung thêm một chiếc “trứng phục sinh”, tính năng ẩn thú vị cho dịp Tết. Khi tìm kiếm các từ khóa “Lunar New Year”, “Tết”, “Tết Việt Nam”, và “Tân Sửu”. một tràng pháo hoa rực rỡ sẽ xuất hiện trên khắp màn hình của bạn. Dù cho đêm giao thừa năm nay có thể rất khác biệt khi thiếu vắng những màn pháo hoa truyền thống rộn rã, người dùng vẫn có thể tận hưởng một chút niềm vui và không khí Tết trong khi tìm kiếm thông tin trên Google.

Đón Tết cùng YouTube

Nền tảng YouTube đã tổng hợp 5 danh sách phát Đón Tết cùng YouTube với các video Tết chọn lọc trên kênh YouTube Google Việt Nam, chia thành các nhóm nội dung bao gồm: Nhạc Tết, Hài Tết, Bí kíp đón Tết, Đón Tết cùng nhà sáng tạo, và Chương trình truyền hình Tết.

Nhẹ đầu với người “quản gia” Google Assistant (Google Trợ lý)

Tết vui là thế, nhưng vẫn sẽ có những công việc từ đâu rơi xuống khiến bạn “trở tay không kịp”. Đừng lo lắng khi đã có Google Assistant ở bên bạn mùa Tết này! Công cụ hữu ích này sẽ giúp bạn ghi nhớ những thông tin cần thiết, từ danh sách đi chợ Tết đến nhắc nhở những việc cần làm. Chỉ cần tạo một lời nhắc lên ứng dụng, Google Assistant sẽ nhắc bạn tất cả những công việc bạn cần hoàn thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ Google hiển thị “Lời nhắc của tôi” để xem toàn bộ các lời nhắc và tùy chỉnh.

Lưu giữ những hình ảnh đẹp ngày Tết

Chúng ta đều thích lưu giữ những khoảnh khắc đẹp vui ngày Tết, đặc biệt là những người đi học, đi làm ở xa về ăn Tết. Điện thoại cá nhân sẽ là phương tiện hữu ích và tiện lợi nhất để giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Đừng lo về dung lượng hạn chế của điện thoại bởi Google Photos sẽ giúp bạn lưu giữ lên bộ nhớ đám mây một cách an toàn những hình ảnh đó. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh đẹp dễ dàng cho người thân, bạn bè của mình.

Tết bao việc, hãy để Google Lịch giúp bạn!

Bạn có thể lưu lại các thông tin cụ thể của buổi hẹn ví dụ như địa chỉ, số điện thoại liên lạc, thời gian,... Quan trọng hơn, ứng dụng có chức năng xem các cuộc hẹn đã đặt dễ dàng cùng tính năng thông báo nhắc nhở, cực kì phù hợp với những người phải “đầu tắt mặt tối” trong những ngày Tết.

Bạn cũng có thể tạo mục tiêu trên công cụ Lịch để giúp bạn duy trì các thói quen lành mạnh dịp Tết, ví dụ giờ tập yoga, chạy bộ hay ngồi thiền. Khi bạn cài đặt lịch cố định hằng ngày, ứng dụng sẽ gửi thông báo nhắc nhở tới bạn đúng với mốc thời gian đã đặt.

NAM TRÂN tổng hợp

Bình luận