5 năm ươm mầm hạt giống âm nhạc cổ điển

(MTO 10 - 01/10/2019 21:55)

Trong tiếng đàn piano êm ái của buổi tối thứ 7 cuối tuần vừa qua, Germer Team đã chào đón sinh nhật lần thứ 5 của dự án với hơn 100 bạn trẻ.

Có thể nói, Germer Team là một trong số ít những dự án âm nhạc cổ điển được thành lập bởi các bạn trẻ tại TP.HCM. Germer có nghĩa gốc trong tiếng Pháp là “nảy mầm”. Đó cũng chính là điều là các bạn trẻ trong dự án luôn nỗ lực thực hiện - lan tỏa các hạt giống âm nhạc đến với teen. Hoạt động từ năm 2014, Germer đã tổ chức hơn 50 show âm nhạc cổ điển ở nhiều nơi khác nhau trong thành phố và điều đặc biệt tổ chức là mức giá “hạt dẻ” vừa túi tiền cho các bạn học sinh sinh viên có đam mê và yêu thích dòng nhạc cổ điển này.

BạnThạnh Hào (trưởng ban tổ chức hiện tại của Germer Team) chia sẻ : "Suốt 3 năm gắn bó với dự án, các thành viên đều phải đối mặt với nhiều thử thách từ nhân sự đến tài chính và cả những mục tiêu ban đầu chúng mình cùng đề ra. Bởi cổ điểm vốn là loại nhạc kén người nghe. Trong khi đó, chúng mình hiện tại vẫn đang còn đi học nên việc làm sao để duy trì và phổ biến dòng nhạc này vẫn đang còn là thử thách với cả dự án. Mình vẫn còn nhớ mãi những lần các bạn thành viên của dự án phải tự bỏ tiền túi để trang trải phí chương trình. Có thể nói Germer duy trì đến ngày hôm nay, bọn mình phải cố gắng không ngừng nghỉ".

Buổi sinh nhật lần thứ 5 vừa qua là một bước tiến lớn đối với Germer Team. Sự kiện đã có sự góp mặt của hơn 100 bạn trẻ, 16 nghệ sĩ đầy tâm huyết, đánh dấu thành quả ươm mầm hạt giống cổ điển của cả một team trong suốt thời gian dài. Chắc chắn Germer Team sẽ không dừng lại ở con số 5 mà sẽ cùng nhau đi xa hơn nữa, mang âm nhạc cổ điển mang đến cho nhiều bạn trẻ hơn nữa.

BẢO NGỌC

Ảnh: Germer Team

(Theo Mực Tím)

Bình luận