5 kênh chia sẻ kinh nghiệm học tập dành cho gen Z

(MTO 8 - 25/08/2021 06:56)

Cùng khám phá những kênh YouTube có ích cho việc học của bạn nha.

Go With Mai
Chị tên thật là Mai Hoàng Bảo Trân (nickname là Trân Mai). Cách mở đầu video của chị thật ấn tượng với lời giới thiệu đầy sự tự hào: “Chào mừng các bạn đã đến với kênh youtube Go With Mai cũng như là series tâm sự của cựu thủ khoa đại học Ngoại Thương”. Ngoài ra chị cũng đã thi đậu chứng chỉ Nhật ngữ JLPT N1 với số điểm Dokkai (Đọc hiểu) tuyệt đối 60/60.
Ở kênh YouTube Go With Mai, chị đã chia sẻ rất cụ thể về các môn Toán, Văn, Anh cũng như về quá trình đi du học Nhật Bản của chị. Ngoài ra kênh của chị còn có nhiều thông điệp hay những lời tâm sự đầy tâm huyết chị dành cho chúng ta.
Sab’s note
Chủ kênh Youtube Sab’s note không ai khác chính là cô nàng xinh đẹp Thu Sang có biệt danh là Sab. Hiện tại chị đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục và sinh sống tại Canada, đã tốt nghiệp trường đại học Toronto với chuyên ngành Digital Marketing.
Những video của chị thường được quay trong căn phòng có tông màu ấm khiến video nhẹ nhàng, dễ chịu. Chị đã tiết lộ lối sống của mình, bật mí những video tràn đầy động lực cho học sinh, đặc biệt là những tips học tập cực hay nhé.
Jawonee
Cô bạn tên thật là Tường Nguyên sắp lên lớp 12 hiện đang học tại THPT Gia Định (Q. Bình Thạnh). Kênh YouTube của cô nàng luôn nhận được lượt view rất cao từ các bạn học sinh đang mất hứng thú học tập. Có vô vàn các video về study with me khi bạn cần một người bạn học cùng. Vì là một cô bạn có cùng lứa tuổi với chúng ta nên đưa ra những tips học tập có phần thiết thực và gần gũi hơn. Ngoài ra bạn cũng được theo dõi những vlog về đời sống hàng ngày của cô bạn nữa đó.
Mình là Hường
Chị Hường đang học tại Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM. Kênh YouTube của chị có nhiều nội dung hướng dẫn những kĩ năng, chia sẻ trải nghiệm khi học đại học.
Sunhuyn
Nếu bạn cần tìm hiểu khi những kỹ năng phát triển và hoàn thiện bản thân thì kênh YouTube này là một gợi ý thú vị. Ngoài ra kênh của chị khá phổ biến về bulletjournal – một kiểu lập kế hoạch cho bản thân, quản lí thời gian... Chị có một châm ngôn mà mình rất yêu thích: “Thế giới nhỏ này là nơi để chúng ta cùng nhau hoàn thiện bản thân qua những cuốn sách hay, cách yêu chính mình hơn mỗi ngày và cả nhiều điều giản dị nhỏ bé mà hạnh phúc. Nếu có những lúc ngẩn ngơ, vu vơ, chẳng biết nên làm gì hãy về lại đây để học lại cách yêu thương lấy chính bản thân mình”.
THIÊN BẢO
Theo Mực Tím

Bình luận