5 điều cần làm để trước ngày thi THPT 2020

(MTO 7 - 04/08/2020 16:29)

Các sĩ tử cả nước chỉ còn vài ngày để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Dưới đây là những điều cần làm lúc này...

1. Chốt lại thời khóa biểu ôn tập

Trong thời gian gấp rút, bạn phải nắm rõ lịch thi của mình, môn nào thi trước thì phải học trước. Đồng thời, bạn nên lập thời gian biểu cụ thể, chia thời gian ôn tập riêng cho các môn. Bạn nên lưu ý dành thời gian để ôn sơ các môn thi kế tiếp đó nhưng vẫn tập trung nhất là môn thi đầu tiên.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020.

2. Sử dụng sơ đồ tư duy để ôn tập

Việc ghi nhớ quá nhiều môn cùng một lúc sẽ khiến bạn gặp khó khăn và dễ bị lẫn lộn. Do đó, sơ đồ tư duy là một trong những giải pháp tối ưu trong những ngày cận kỳ thi. Mỗi môn thi bạn sẽ liệt kê ra từng ý chính và vẽ sơ đồ tư duy ra giấy. Việc vẽ sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn biết cách liên kết các nội dung lại với nhau, cần và thiếu gì để tạo ra một nội dung lớn. Từ đó, giúp bạn ghi nhớ những từ khóa quan trọng trong bài và biết cách triển khai nó một cách dễ dàng khi vào phòng thi.

3. Ôn lại kiến thức bằng những bài kiểm tra cũ

Bài kiểm tra cũ sẽ có nhiều kiến thức quan trọng được trích ra từ quá trình học. Do đó, việc tổng hợp và làm lại các bài kiểm tra cũ sẽ khiến bạn nhớ công thức và dạng bài tập lâu hơn. Những câu sai và chưa tìm ra cách giải, bạn sẽ tìm cách hỏi bạn bè và làm lại cho ra đáp án đúng, điều đó sẽ khiến bạn tăng sự hứng thú, việc học tập cũng trở nên hiệu quả hơn.

4. Tận dụng mạng xã hội để ôn tập

Ở thời đại 4.0, việc tận dụng mạng xã hội làm phương tiện để học tập trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Hiện nay, các thầy cô giáo thường có xu hướng lập kênh YouTube để giảng dạy. Bạn có thể lựa chọn một số kênh uy tín và phù hợp để theo dõi và ôn tập tại nhà.

5. Thay đổi chế độ dinh dưỡng cho kỳ thi

Bên cạnh việc chăm chỉ học tập, các sĩ tử cũng nên lưu ý giữ gìn sức khỏe và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là não bộ. Bạn cần uống thật nhiều nước, hãy chuẩn bị sẵn một chai nước gần bàn học để tiện bổ sung cho cơ thể khi cần nhé.

Tránh xa các thực phẩm không tốt cho sức khỏe như: thức ăn nhanh, các chất kích thích,… hãy bổ sung các loại thực phẩm tốt cho trí não như: trứng, sữa, các loại đậu, rau củ quả,…

PHƯƠNG THẢO

(theo Mực Tím)

Bình luận